Những thông tin an toàn bổ ích

Trở thành nông dân công nghệ cao – Thu về lợi nhuận cao

Trở thành nông dân công nghệ cao đã trở thành xu hướng thời gian gần đây. Việc chuyển đổi số nông nghiệp đang là kế hoạch được Bộ Nông Nghiệp Việt Nam thúc đẩy. Thông qua quá trình thay đổi mô hình sản xuất kém hiệu quả thành một nền nông nghiệp hiện đại, nông dân sẽ thu về hiệu suất cao và lợi nhuận hấp dẫn.

Đôi nét thông tin về nông nghiệp Việt Nam

Tại Việt Nam, lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản được vận hành theo 3 hình thức chủ yếu bao gồm: Hộ, hợp tác xã và doanh nghiệp. Dựa theo số liệu được công bó từ Tổng cục Thống kê, nước ta có 9.123 nghìn đơn vị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản. Trong đó có 9.108 nghìn hộ sản xuất, 7.471 doanh nghiệp và 7.418 hợp tác xã.

Lý do cần trở thành nông dân công nghệ cao?

Trong những năm gần đây, Bộ Nông Nghiệp đã dần quan tâm tới quá trình chuyển đổi số và công nghệ cao khi sản xuất nông, lâm nghiệp cũng như thuỷ hải sản. Việc chuyển đổi đã mang lại nhiều giá trị bền vững, cải thiện hiệu suất và thu về doanh thu hấp dẫn cho nông dân.

Trở thành nông dân công nghệ cao còn giúp mọi người giảm thiểu tối ưu chi phí nuôi trồng. Đồng thời còn đảm bảo mức giá cao nhất cho nông dân khi phân phối nhờ vào việc kết nối trực tiếp, đưa nông sản tới tay nhiều người dùng mà không cần đơn vị trung gian.

Đặc điểm của nông dân công nghệ cao

Để trở thành một nông dân công nghệ cao, mọi người cần dựa vào lĩnh vực nuôi trồng của mình. Sau đó thực hiện một số yếu tố hiện đại như nền tảng internet vạn vật, dữ liệu lớn,… để phân tích những dữ liệu về môi trường, loại cây và giai đoạn sinh trưởng tỉ mỉ. Người dùng qua đó sẽ theo dõi, can thiệp kịp thời để đảm bảo hiệu suất thu hoạch tốt nhất.

Ảnh minh họa Freepik

Đối với lĩnh vực chăn nuôi, nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ chuỗi khối, IOT để đảm bảo an toàn. Lâm nghiệp thì ứng dụng các công nghệ DND mã mạch, công nghệ GIS và ảnh viễn thám để hạn chế tình trạng suy thoái, mất rừng thật hiệu quả.

Trở thành một nông dân công nghệ cao ở lĩnh vực thủy sản, mọi người thường ứng dụng những thiết bị dò cá sóng siêu âm, điện thoại vệ tinh, máy đo dòng chảy hoặc máy thu lưới vây. Bên cạnh đó, nông dân nên sử dụng một số công nghệ GIS, công nghệ biofloc, công nghệ nano và hệ thống định vị toàn cầu.

Hiệu quả phân tích chất lượng nước, quản lý thức ăn, sức khoẻ của hải sản chính xác sẽ giúp nông dân điều chỉnh chi phí chăn nuôi tốt nhất. Đồng thời vẫn thu được lợi nhuận hấp dẫn khi thu hoạch.

Lời kết

Những lợi ích nổi bật về doanh thu và hiệu suất thu hoạch chính là lý do khiến nhiều người quyết định trở thành nông dân công nghệ cao. Mong rằng các thông tin được chia sẻ tại bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ và áp dụng chính xác hơn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm