Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp thắc mắc vì sao nên có nhiều hơn một áo chống nắng

Ngày nay, do yếu tố thời tiết, ô nhiễm môi trường, khói bụi đường phố, sức khỏe và sắc đẹp của con người ngày càng suy giảm. Áo chống nắng trở thành một trong những giải pháp hiệu quả chống chọi tình trạng này. Vậy, vì sao nên có nhiều hơn một áo chống nắng? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu sản phẩm này qua nội dung bài viết dưới đây.

Tia UV từ ánh nắng mặt trời gây nguy hiểm cho sức khỏe và làn da

Trả lời cho câu hỏi vì sao nên có nhiều hơn một áo chống nắng, các bạn cần nắm rõ tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời. Đây là yếu tố gây nguy hiểm cho cơ thể, là lý do mọi người nên trang bị sản phẩm có chất liệu tổng hợp chống nắng khi ra ngoài đường.

vì sao nên có nhiều hơn một áo chống nắng

Như các bạn đã biết, tia sáng mặt trời vào buổi sáng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như cung cấp vitamin D, giúp cơ thể hấp thụ canxi, photpho trong thực phẩm hằng ngày… Tuy nhiên, những ưu điểm này chỉ xuất hiện sớm mai và hoàng hôn, khi tia cực tím còn yếu, chưa đủ gây nguy hiểm cho làn da.

Ngoài thời gian này, nhất là giữa trưa, ánh sáng mặt trời trở thành kẻ thù, nỗi ám ảnh của tất cả mọi người, nhất là chị em phụ nữ. Lúc này, tia UV hoạt động mạnh nhất, trực tiếp tấn công vào lớp hạ bì, gây hại cho sức khỏe và làn da. Nếu không bảo vệ bản thân tốt khi đi ra ngoài thời điểm này, bề mặt cơ thể của bạn dễ bị đen, sạm, nám, thậm chí có thể bị ung thư.

Công dụng của áo chống nắng

Trước những tác hại khủng khiếp của tia UV, các sản phẩm làm từ chất liệu vải tổng hợp chống ánh nắng cho thấy vai trò quan trọng của bản thân. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời:

vì sao nên có nhiều hơn một áo chống nắng

  • Bảo vệ cơ thể: Vật dụng giúp các bạn không bị mắc các bệnh như cảm, sốt… do đi nắng, ngăn ngừa các tác nhân gây hại như khói, bụi, ô nhiễm, các tia tử ngoại… xâm nhập và làm hại sức khỏe.
  • Bảo vệ làn da: Sản phẩm giúp bề mặt cơ thể tránh tia UV, giữ da không bị đen sạm, rám nắng, hạn chế tổn thương và các bệnh như viêm, ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, những chiếc áo chống nắng tốt có thể bảo vệ tới 95% tia sáng, tử ngoại độc hại cho tế bào biểu bì.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi vì sao nên có nhiều hơn một áo chống nắng? Vật dụng này giúp người dùng tránh tác hại của tia tử ngoại, UV và những tác nhân xấu từ môi trường như khói, bụi, ô nhiễm… Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp của bản thân hiệu quả hơn.