Những thông tin an toàn bổ ích

Những vị trí lắp máy lạnh tốt nhất cho bạn giấc ngủ ngon

Máy lạnh là một vật dụng cần thiết của các gia đình vào thời điểm nắng nóng. Tuy nhiên, không phải lắp đặt nó ở đâu cũng mang lại hiệu quả, đặc biệt là phòng ngủ. Bạn cần tìm được những vị trí lắp máy lạnh tốt nhất để làm mát tối ưu. Thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp.

Lợi ích khi chọn đúng những vị trí lắp máy lạnh tốt nhất

Lắp máy lạnh được hiểu đơn giản là loại máy dùng điện năng để thay đổi nhiệt độ trong không gian kín. Dựa theo sở thích và nhu cầu sử dụng của mỗi người. Bạn có thể lựa chọn hãng máy lạnh có công suất phù hợp. Một số thương hiệu máy lạnh uy tín được tin dùng hiện nay như: Samsung, Panasonic, Daikin, Sharp…

Máy lạnh giúp làm mát không gian giúp bạn nghỉ ngơi hiệu quả

Thi công sản phẩm đúng vị trí sẽ giúp làm mát không gian của bạn hiệu quả hơn. Bất cứ khu vực nào trong căn phòng cũng được gió thổi đến, đảm bảo tạo nên sự cân bằng khi sử dụng. Nhờ đó mà nhiệt độ nơi nghỉ ngơi được điều chỉnh hoàn hảo, tránh cảm giác nóng lạnh thay đổi liên tục.

Bên cạnh đó, việc này còn giúp tiết kiệm điện năng tối ưu khi dùng thiết bị. Nếu bạn chọn những vị trí lắp máy lạnh bị khuất, máy sẽ mất rất nhiều thời gian để làm mát toàn bộ. Hiệu suất vận hành cao dẫn đến hệ quả là cần tiêu tốn nhiều điện năng. Vì vậy, khi thi công, bạn hãy cân nhắc kỹ càng đâu là nơi mình nên đặt sản phẩm. 

Những vị trí lắp máy lạnh tốt nhất tại phòng ngủ mà bạn cần biết

Khi lắp máy lạnh tại phòng ngủ, bạn cần chọn vị trí có thể cung cấp hơi lạnh cho cả phòng. Chiều cao của máy so với sàn và trần nhà cũng cần được đảm bảo chính xác. Sau đây là những vị trí lắp máy lạnh tốt nhất tại phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo.

  • Lắp đặt máy lạnh ở các vị trí bên trái, phải và chính giữa của cửa ra vào.
  • Lắp đặt bên trái hoặc bên phải của giường ngủ sao cho hơi lạnh không hướng trực tiếp vào bạn.

Có một lưu ý là chiếc máy bạn chọn cũng cần phù hợp với diện tích căn phòng để làm mát tối ưu. Đối với phòng ngủ lớn hơn, bạn có thể lựa chọn những loại máy lạnh có công suất cao. Với phòng chật hẹp, bạn nên chọn máy nhỏ để tiết kiệm chi phí mà vẫn làm lạnh tốt. 

Vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp cho phòng ngủ

Vị trí cần tránh khi lắp đặt máy lạnh tại phòng ngủ

Như bạn đã biết, máy lạnh hoạt động trên nguyên lý thổi hơi lạnh ra bên ngoài để làm mát không khí. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng thích hợp cho việc lắp đặt máy lạnh. Sẽ có những vị trí cần tránh vì gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như:

  • Các vị trí máy lạnh hướng thẳng vào giường nằm. Với vị trí này, hơi lạnh sẽ thổi trực tiếp vào bạn, khiến bạn mắc các bệnh về hô hấp.
  • Lắp ở khu vực ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy. Việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng sẽ khiến máy dễ bị hư hỏng. Vì vậy, bạn cần tránh vị trí này để tăng tuổi thọ cho máy.

Trên đây là thông tin chi tiết về những vị trí lắp máy lạnh tốt nhất tại phòng ngủ. Mùa hè là mùa bạn cần sử dụng thiết bị làm mát nhiều nhất. Tuân thủ yêu cầu về vị trí lắp đặt giúp thời gian nghỉ ngơi của bạn chất lượng hơn. Đồng thời, việc này còn giúp tiết kiệm chi phí. Bạn hãy áp dụng những gợi ý phía trên để có được cuộc sống tiện nghi, thoải mái nhất.