Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu tiêu chí của giống cây trồng tốt gồm những gì?

Giống cây trồng là một trong những yếu tố quan trọng mang tính quyết định lớn đến kết quả của việc trồng trọt bà con. Tuy nhiên tiêu chí của giống cây trồng tốt gồm những gì? Để có thể nắm bắt được những tiêu chí này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Lựa chọn giống cây trồng có khả năng thích nghi tốt

Dù bà con có lựa chọn giống cây trồng nông hữu thì cũng cần phải chú ý xem cây giống đó có khả năng thích nghi được tốt với điều kiện khí hậu khu vực mình hay không. Đây cũng là lời giải đáp chi tiêu chí của giống cây trồng tốt gồm những gì. Có nhiều người lại cho rằng việc chọn các loại giống khi trồng trọt cần tìm đến cơ sở cung cấp có uy tín và chọn giống cây khỏe mạnh là được.

Nhưng trên thực tế lại không phải vậy, tùy thuộc vào điều kiện khí hậu của từng vùng miền bà con lựa chọn giống cây phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng cũng như độ ẩm ở cả 2 vùng miền. Chính vì thế mà khả năng thích nghi chính là yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn cần lưu ý trước tiên.

Giống cây có khả năng chống chịu được sâu bệnh

Tiêu chí của giống cây trồng tốt gồm có khả năng chống chịu được sâu bệnh. Giống cây khỏe mạnh sẽ có khả năng chống chịu được sâu bệnh là điều mà bà con cần lưu ý. Cho dù đó là cây trồng nông nghiệp hay công nghiệp hay cây ăn quả thì chúng cần phải đảm bảo với tiêu chí khỏe mạnh. Nếu như không khỏe mạnh thì không thích nghi được với điều kiện thời tiết. Nếu giống cây không khỏe mạnh cũng không có khả năng tăng trưởng nhanh.

Lựa chọn giống cây có năng suất cao và ổn định

Bà con nên ưu tiên lựa chọn giống cây có năng suất cao và ổn định để mang đến chất lượng nông sản tốt. Nhưng để có hiệu quả tì bà con nên chọn giống mới đã được thử nghiệm thành công và có kết quả thực tế phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nơi bà con sinh sống.

Đã có không ít giống cây nông nghiệp đã được nghiên cứu và tạo được giống mới. Theo như lý thuyết thì chúng ta sẽ có được hiệu quả kinh tế cao nhưng khi đưa ra trồng thực tế thì kết quả lại không như mong đợi. Đây sẽ là lý do chính mà bà con nên chọn các giống cây có năng suất và năng suất này phải ổn định theo mùa và không được thất thường. Nó sẽ quyết định không ít đến hiệu quả về kinh tế mà bà con sẽ đạt được.

Như vậy bà con cũng đã nắm bắt được tiêu chí của giống cây trồng tốt gồm những gì rồi phải không. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bà con có thể lựa chọn được cho mình loại giống tốt và mang đến hiệu quả thiết thực.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm