spot_img
HomeNông nghiệp mớiThực Hư Nuôi Cá Trê Có Lợi Ích Kinh Tế Không Hay...

Thực Hư Nuôi Cá Trê Có Lợi Ích Kinh Tế Không Hay Chỉ Là Tin Đồn?

Cá trê là loại thực phẩm có giá rẻ và có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như: cá trê kho tiêu, cá trê nướng,… Loài cá này hiện được nuôi ở mọi miền tổ quốc, đến tỉnh thành nào bạn cũng mua được cá trê. Điều này khiến không ít người đặt ra câu hỏi nuôi cá trê có lợi ích kinh tế không.

Cá trê là loại cá có tốc độ sinh trưởng nhanh

Cá trê gồm có nhiều loại khác nhau =: cá trê đen, cá trê trắng, cá trê vàng, cá trê phi,… Nếu cá trê đen được nuôi phổ biến ở miền Bắc nước ta thì miền Nam lại chuộng cá trê trắng và cá trê vàng hơn.

Với thông tin trên, bạn có thể nhận thấy cá trê có khả năng sinh tồn tốt trong nhiều điều kiện đất, nước và khí hậu. Ngoài ra, tốc độ sinh trưởng của cá trê còn được đánh giá ở mức rất nhanh. Sau khoảng 3 – 5 tháng, người nuôi có thể thu hoạch:

  • Cá trê phi nặng khoảng 1 – 1,2kg/con.
  • Cá trê vàng nặng khoảng 0.45 – 0.5kg/con.

Nhờ cá trê có tốc độ sinh trưởng nhanh nên người nuôi sớm được thu hoạch cá. Đồng thời, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí nuôi cá.

Thức ăn của cá trê rất đa dạng và dễ kiếm

Cá trê sở hữu một chiếc miệng “cỡ đại” và hệ tiêu hóa khỏe giúp cá dễ dàng ăn được nhiều loại thực ăn khác nhau. Những người nuôi cá trê lâu năm cho biết thức ăn của cá trê rất rẻ và dễ kiếm:

  • Thức ăn từ tự nhiên: giun, ốc, tôm, cua, cá, bèo tấm,…
  • Thức ăn phối trộn giữa thức ăn tự nhiên và cám gạo, bã rượu, mì vụn, ngô,…

Loại cá này không những ăn tạp mà tốc độ tiêu hóa thức ăn cũng rất nhanh. Càng lớn thì cá trê ăn càng nhiều nhưng với “thực đơn” trên thì người nuôi không có gì phải lo lắng.

Giá bán cá trê thương phẩm trên thị trường tương đối cao

Để biết nuôi cá trê có lợi ích kinh tế không thì bạn nhất định phải tìm hiểu về giá bán cá trê thương phẩm. Người mua thường mua cá trê giống với mức giá chỉ 24.000 – 25.000kg. Nhưng giá bán cá trê cho thương lái lại cao hơn rất nhiều, đối với:

  • Cá trê phi: khoảng 39.000 – 40.000 đồng/kg.
  • Cá trê vàng: khoảng 50.000 – 70.000 đồng/kg.

Vậy là chỉ sau vài tháng, người nuôi cá trê đã có thể thu lãi “khủng”. Trung bình với 1kg cá trê thương phẩm, người nuôi sẽ lãi từ 15.000 – 45.000 đồng.

Kết luận

Sau khi đọc bài viết này, bạn đã tìm ra đáp án chính xác cho câu hỏi nuôi cá trê có lợi ích kinh tế không rồi chứ? Khởi nghiệp với việc nuôi loại cá này là một ý tưởng bạn nên cân nhắc. Đặc biệt là khi gia đình bạn có “vườn rộng rào thưa” và đang bị bỏ không. Hy vọng bạn sẽ cải thiện kinh tế gia đình nhờ những hồ cá trê sinh trưởng tốt.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular