spot_img
HomeKinh nghiệmNhững điều lưu ý khi cho con đi du học bố mẹ...

Những điều lưu ý khi cho con đi du học bố mẹ nên nhớ

Để giúp con tiếp xúc với nền văn hóa mới cũng như tham gia vào các chương trình quốc tế chuẩn chất lượng, không ít cha mẹ đã lựa chọn cho con ra nước ngoài học tập. Vậy đâu là những điều lưu ý khi cho con đi du học bố mẹ nên chuẩn bị trước, giúp con khám phá và cải thiện bản thân tốt hơn? Cùng tham khảo các gợi ý hữu ích sau đây nhé.

Rèn luyện tính tự lập của con

Tự lập là một trong những yếu tố quan trọng mà bố mẹ cần quan tâm và chỉ dạy con ngay từ khi còn bé. Có như thế con mới biết tự giác, có trách nhiệm với những hành động của mình. Rèn luyện tính tự lập ở đây bao gồm khả năng tự nấu nướng, chăm sóc bản thân, khả năng lên kế hoạch học tập, làm việc, quản lý chi tiêu….

Nếu thấy con có đầy đủ sự tự lập, tự tin, cũng là thời điểm lý tưởng để bố mẹ cho con đi du học. Như vậy dù xa vòng tay yêu thương, bảo bọc của bố mẹ, bé vẫn có thể sống tốt và sống khỏe một mình.

Bồi dưỡng kỹ năng ngoại ngữ

Trong số những điều lưu ý khi cho con đi du học, thì ngoại ngữ rất cần được quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Với vốn ngoại ngữ phong phú, con có thể học tập và sinh sống thuận lợi tại nước ngoài. Hơn nữa còn cho phép con tiếp xúc nhanh chóng với kiến thức chuyên ngành, cũng như giao lưu dễ dàng với bạn bè cùng trang lứa.

Rèn luyện thể lực cho con

Có thể lực tốt con mới có nhiều cơ hội theo đuổi hành trình học tập quốc tế. Nhất là khi khí hậu ở nước ngoài vốn khắc nghiệt, bốn mùa quanh năm rõ rệt có thể khiến sức khỏe con kiệt sức nhanh chóng.

Do đó để tăng cường sức đề kháng, bạn nên cho trẻ tham gia một số môn thể thao yêu thích, nếu tạo thành thói quen không thể thiếu thì càng tốt cho con sau này.

Thiết lập mối quan hệ tin tưởng giữa bố mẹ và con cái

Mối quan hệ tin tưởng giữa bố mẹ và con cái thực sự rất quan trọng. Cả hai bên đều nên mở lòng, lắng nghe và thấu hiểu về tâm tư của nhau một cách công bằng. Đặc biệt bố mẹ không nên quá khắt khe, đòi hỏi nhiều ở trẻ, bởi vì chỉ có “lạt mềm buộc chặt” mới khiến trẻ chủ động chia sẻ những nguyện vọng, câu chuyện xung quanh mình.

 

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

Những điều lưu ý khi cho con đi du học tiếp theo đó là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tiến hành làm thủ tục nhập học thuận lợi. Bộ hồ sơ cần thiết gồm có hộ chiếu, visa, thư mời nhập học, bằng cấp, giấy tờ tùy thân, hình 3×4…

Chuẩn bị nền tảng tài chính vững chắc

Tài chính luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh phải cân nhắc, đắn đo để đưa ra quyết định có nên cho con đi du học. Sẵn sàng một nền tảng tài chính vững chắc sẽ là điểm mấu chốt giúp đảm bảo quá trình học tập của con không bị gián đoạn, chắp cánh cho ước mơ du học được bay cao, bay xa hơn.

Trên đây là những điều lưu ý khi cho con đi du học bố mẹ không nên bỏ qua. Càng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu toàn, cuộc sống và tương lai học tập của con càng trở nên “thuận buồm xuôi gió”.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular