spot_img
HomeNông nghiệp mớiTìm hiểu những nước nào có ngành chăn nuôi bò lớn

Tìm hiểu những nước nào có ngành chăn nuôi bò lớn

Chỉ cần ở một quốc gia phát triển mạnh trong ngành chăn nuôi đã đưa tên tuổi của quốc gia vào TOP nước có ngành chăn nuôi phát triển hàng đầu thế giới. Sau đây chúng ta hãy cùng nắm bắt và tìm hiểu nước nào có ngành chăn nuôi bò lớn trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu và đừng bỏ lỡ nhé!

Argentina

Khi tìm hiểu về nước nào có ngành chăn nuôi bò lớn chúng ta không thể bỏ qua đất nước Argentina. Dựa vào con số thống kê của năm 2020 Argentina đã xuất khẩu hơn 300.000 tấn thịt gia súc. Đây là mức cao nhất trong vòng 7 năm qua, sản lượng thịt bò đạt được 2,68 triệu tấn và tổng đàn gia súc của cả nước đã tăng lên 53.2 triệu đầu con.

Vào năm 2016 Mỹ đã chấp thuận cho Argentina xuất khẩu thịt bò tươi sống sang Mỹ. Đây cũng chính là lý do mà đất nước này có ngành chăn nuôi bò lớn nhất nhì thế giới. Còn đối với thịt bò đông lạnh sẽ chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và EU.

Gần đây quốc gia này đã được đánh giá là có khả năng trở thành một cực mới của thế giới mới về ngành chăn nuôi bò. Do điều kiện thuận lợi cũng như đất đai của đất nước đều là yếu tố để giúp cho ngành chăn nuôi này được phát triển một cách mạnh mẽ.

Brazil – nước có ngành chăn nuôi bò lớn

Ngành chăn nuôi bò tại Brazil tăng trưởng tốt nhờ vào việc xuất khẩu cũng như tiêu thụ nội địa tăng cao. Sản lượng thịt bò đạt từ 3 – 5% tính đến năm 2016 điều này đã cho thấy được sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành nghề tại đất nước này. Sản lượng thịt ở đất nước này ngày càng tăng cao và được xuất khẩu sang các đất nước khác trong cùng khu vực.

Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là một trong những nước sản xuất thịt bò lớn nhất nhì thế giới. Số lượng thịt vào năm 2015 và 2016 lần lượt sẽ là 54,870 triệu tấn và 53,5 triệu tấn. Số lượng thịt bò nuôi tại Trung Quốc luôn đạt TOP đầu thế giới với tỷ lệ tăng trưởng của ngành chăn nuôi bò lớn hơn thịt gà và thịt heo.

Nhưng để duy trì được lượng thịt bò cung cấp đủ cho thị trường Trung Quốc cũng đang phải nhập khẩu một lượng lớp những nhu yếu phẩm cần thiết cho ngành chăn nuôi bò. Tuy nhiên đây vẫn là quốc gia nằm trong TOP nước nào có ngành chăn nuôi bò lớn trên thế giới.

Để không bị tụt lại trên chặng đua sản xuất thịt bò trên thế giới, Trung Quốc nhập khẩu 73 triệu USD thịt bò từ Anh mỗi năm để cải thiện con giống và năng suất. Ở trong vài thập kỷ tới ngành chăn nuôi nước này sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ và thay đổi mô hình nuôi nông hộ sang trang trại quy mô lớn.

Mỹ

Khi tìm hiểu nước nào có ngành chăn nuôi bò lớn thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua nước Mỹ. Mỹ chính là quốc gia sản xuất thịt bò lớn và xuất khẩu thịt bò lớn thứ 2 thế giới. Đứng sau sản lượng thịt bò đó chính là sữa, năng suất sữa bình quân ở mỗi con bò ở Mỹ là  1,76 lít/con. Nước Mỹ đã trở thành đất nước sản xuất thịt bò và sữa bò hàng đầu thế giới.

Như vậy thông qua tìm hiểu trên bạn đã nắm bắt được nước nào có ngành chăn nuôi bò lớn. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trên. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với bạn bè và người thân của mình cùng biết nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular