Những thông tin an toàn bổ ích

Nuôi ếch thịt và lợi ích kinh tế – đem đến nhiều lợi nhuận

Nuôi ếch thịt là một trong những mô hình được nhiều bà con lựa chọn hiện nay. Với mô hình này người nuôi sẽ nhận được lợi nhuận đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Muốn nuôi ếch thành công thì phải lựa chọn được giống ếch tốt, khỏe có nguồn gốc tốt. Nuôi ếch thịt và lợi ích kinh tế đã giúp thay đổi cuộc sống người dân nơi đây. Cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Nuôi ếch thịt và lợi ích kinh tế đem đến cho người dân

Nuôi ếch thịt và lợi ích kinh tế là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Bằng chứng đó là trung bình 1 năm bà con có thể bán được 5 lứa ếch thịt. Nuôi ếch thịt và lợi ích kinh tế ít nhất mỗi năm cũng ngót 100 triệu đồng. Để nuôi ếch thành công thì trước tiên bạn cần lựa chọn được giống ếch tốt, sức khỏe tốt cũng như nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt là phải đồng cỡ và không bị nhiễm bệnh.

Còn đối với giờ cho ăn thường thì mỗi ngày cho ăn 3 lần vào lúc 7 giờ, 16 giờ và 21 giờ. Còn riêng bữa tối cần cho chúng ăn nhiều ăn khi cho ếch ăn thì thức ăn phải được rải đều.

Đặc biệt người nuôi ếch cũng cần biết rằng để tránh được nước xấu, ô nhiễm làm ếch mắc bệnh. Chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh khu vực nuôi nhất là hầm ếch. Cần phải thay nước thường xuyên, vệ sinh ở khu vực nuôi, kháng sinh Amoxilin, Vimenro… Khi mùa nắng nên thì làm lưới che mát khi vực nuôi bằng lưới. Nên phun nước làm mát ếch trong những lúc trời trưa nắng. Còn vào mùa mưa thì không cần che mát cho ếch nuôi.

Bài viết liên quan
1 của 371

Khi nuôi ếch thịt và lợi ích kinh tế cần lưu ý những điều gì?

Hiện nay nguồn ếch đồng đang ngày trở nên khan hiếm nhưng khi nhu cầu của người dân ngày càng gia tăng. Chính vì thế nuôi ếch chính là cách sản xuất chăn nuôi tốt đem đến nhiều lợi nhuận. Nhưng bà con cũng cần phải nắm kỹ một số điểm khi nuôi ếch thịt và lợi ích kinh tế như:

  • Về con giống: Bà con nông dân ở nhiều địa phương sẽ chủ yếu là nuôi giống ếch đồng. Đây là giống ếch thích nghi với điều kiện khí hậu nước ta. Chúng có sức khỏe tốt và ít bệnh hại. Nhưng thời gian nuôi là khá dài và trọng lượng của giống ếch này cũng không cao.
  • Điều kiện nuôi ếch: Cần có diện tích 50m2 trở lên có nguồn nước sạch, chủ động cấp thoát và xây tường gạch cao. Ở xung quanh thì trồng nhiều cây xanh nơi nuôi ếch để tạo nhiều bóng mát cho ếch trú nắng.
  • Phân biệt được giới tính của ếch: Đối với ếch đực sẽ có 2 chấm đen ở hàm dưới và bàn chân trước nhỏ hơn. Còn đối với ếch cái da nhẵn bóng và to hơn so với ếch đực.

Chúng ta có thể thấy được việc nuôi ếch thịt và lợi ích kinh tế như thế nào. Hy vọng với những tìm hiểu này đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Đây sẽ là mô hình nuôi ếch đem đến nhiều lợi nhuận kinh tế cho người dân.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm