Những thông tin an toàn bổ ích

Tại sao các tấm tôn lợp có dạng sóng lượn mà không phẳng

Tôn có dạng sóng lượn chính là hình dạng mà chúng ta thường gặp ở mái tôn. Đây được xem là chi tiết thiết kế đặc trưng của dòng vật liệu xây dựng nay. Tuy nhiên nhiều bạn hiện nay vẫn thắc mắc rằng tại sao các tấm tôn lợp có dạng sóng lượn? Để có thể giải đáp cho điều này một cách cụ thể và chi tiết bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Tại sao các tấm tôn lợp có dạng sóng lượn

Tôn lợp được biết đến là loại vật liệu được sử dụng phổ biến ở trong các công trình xây dựng như nhà xưởng công nghiệp, nhà ở,…Chúng có tác dụng bảo vệ tránh khỏi những tác động của yếu tố bên ngoài. Chúng có tác dụng bảo vệ tránh khỏi những tác động của yếu tố bên ngoài.

Tùy thuộc vào từng loại cũng như yếu tố kỹ thuật mà mỗi loại tôn sẽ có độ dày và tiêu chuẩn về kỹ thuật khác nhau. Thường độ dày của tôn sẽ được tính bằng zem, nếu như zem càng lớn thì tôn càng chắc chắn và bền bỉ. Chúng ta có thể giải đáp cho tại sao các tấm tôn lợp có dạng sóng lượn:

  • Xét về cơ học: Các kỹ sư có thiết kế lượng sóng sẽ giúp gia tăng thêm khả năng chịu lực của sản phẩm. Đây cũng chính là lý do mà các tôn lượn sóng sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn so với tôn thẳng. Chưa dừng lại ở đó mà với thiết kế này còn giảm được tiếng ồn hạn chế tối đa tác động ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài đến không gian bên trong đặc biệt khi có mưa lớn.
  • Xét về nhiệt học: Tôn sẽ được sử dụng để bảo vệ công trình khỏi tác động của yếu tố bên ngoài. Chính vì thế mà tấm tôn chính là nơi chịu tác động trực tiếp từ nắng, gió, mưa,…Đặc biệt là thời tiết có bức xạ cao, nóng bức những tấm tôn này sẽ giãn nở.
Bài viết liên quan
1 của 371

Mái tôn có cấu tạo cơ bản như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về tại sao các tấm tôn lợp có dạng sóng lượn, chúng ta cùng nắm bắt về cấu tạo cơ bản của mái tôn là gì nhé!

  • Hệ thống khung: chính là phần chịu trọng tải lớn của công trình. Điều này sẽ đảm bảo được độ chắc chắn có thể chống chịu được tốt trong thời tiết khắc nghiệt như bão lũ, mưa đá.
  • Hệ thống kèo và tôn lợp: Tùy thuộc vào diện tích của tấm tôn và mục đích sử dụng khác nhau mà nhu cầu của người dùng sẽ khác. Hệ thống kèo và tôn lợp sẽ có sự thay đổi nhất định.

Với chia sẻ bài viết trên bạn đọc cũng đã nắm bắt được tại sao các tấm tôn lợp có dạng sóng lượn phải không. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện ngân sách mà bạn có thể lựa chọn cho mình được loại tôn phù hợp.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm