spot_img
HomeMôi TrườngChất thải nguy hại dầu, mỡ là gì và hướng xử lý

Chất thải nguy hại dầu, mỡ là gì và hướng xử lý

Chất thải nguy hại dầu, mỡ nếu không được xử lý mà xả thẳng ra môi trường sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm vô cùng nặng nề. Vì thế, chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về loại chất thải này và có hướng xử lý kịp thời.

Chất thải nguy hại dầu, mỡ là gì?

Trong thời gian gần đây, nước ta ngày càng phát triển kinh tế mạnh mẽ với nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất được hình thành. Cùng với đó là tình hình ô nhiễm môi trường cũng ngày càng tăng, khiến cho đời sống con người bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong đó, chất thải dầu, mỡ chưa được xử lý nhưng một số doanh nghiệp đã xả ra môi trường.

Chất thải nguy hại từ dầu, mỡ là loại chất thải bỏ từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất thông qua quá trình sản xuất. Dầu mỡ đều là các chất nhẹ hơn nước và không tan trong nước, nên khi xả thẳng ra môi trường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của nguồn nước. Nếu kéo dài tình trạng này, sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe con người cũng như môi trường sống xung quanh.

Chưa kể, các chất độc hại trong dầu mỡ sẽ làm thay đổi tính chất của đất và ảnh hưởng trực tiếp đến không khí. Vì thế, chất thải nguy hại từ dầu, mỡ cần được xử lý đúng cách để bảo vệ môi trường sống của con người.

Phương pháp xử lý chất thải nguy hại từ dầu, mỡ

Để xử lý chất thải nguy hại, chủ các doanh nghiệp, xí nghiệp cần có phương án ngay từ trước khi hoạt động. Theo đó, cần lập chứng từ quản lý chất thải nguy hại như kiểm tra, phân loại, đóng gói, dán nhãn… rồi đem đi xử lý. Tùy từng loại chất thải mà cách xử lý sẽ có sự khác biệt.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho việc xử lý chất thải dầu mỡ, hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn đơn vị trung gian. Qua đó, mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng mà doanh nghiệp có thể tập trung cho khâu sản xuất và chuyên môn của mình.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý môi trường. Tuy nhiên, các bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để đảm bảo mức giá hợp lý mà chất lượng đảm bảo. Tránh tình trạng ham rẻ mà lựa chọn đơn vị kém chất lượng, không những không mang lại hiệu quả mà còn làm cho môi trường trở nên nghiêm trọng, khó kiểm soát hơn.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về chất thải nguy hại dầu, mỡ là gì cũng như hướng xử lý phù hợp. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phương án xử lý để giảm thiểu chi phí phát sinh trong quá trình vận hành sản xuất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Chất thải rắn là gì? Quản lý chúng như thế nào?

  2. Quy trình xử lý nhớt cặn ở gara như thế nào là chuẩn?

  3. Tại sao không nên đổ nhớt vào cống?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular