spot_img
HomeAn ToànMũ bảo hộ ở công trường có chức năng gì?

Mũ bảo hộ ở công trường có chức năng gì?

Trong các món đồ bảo hộ lao động, mũ bảo hộ ở công trường có vai trò rất lớn. Nó là sản phẩm không thể thiếu, gắn liền với người lao động. Cùng tìm hiểu về vai trò, ý nghĩa về màu sắc của sản phẩm này nhé.

Chức năng của mũ bảo hộ ở công trường là gì?

Tại các công trường, vật liệu, máy móc được di chuyển, hoạt động liên tục. Chính vì vậy người lao động sẽ đối diện với mối nguy bị máy, các thiết bị hay vật liệu rơi vãi vào đầu.

Chức năng của mũ bảo hộ chính là bảo vệ đầu của người lao động khỏi các tác động lực. Ngoài ra, nó còn có khả năng che nắng mưa rất tốt, tạo điều kiện cho người lao động làm việc một cách hiệu quả nhất.

Hiện tại việc đội mũ bảo hộ lao động trên các công trường, công trình là bắt buộc. Nó giúp bảo vệ người lao động, tránh những tai nạn nghiêm trọng.

Ý nghĩa các màu sắc của mũ bảo hộ ở công trường là gì?

Nếu chú ý bạn sẽ thấy trên công trường có rất nhiều loại mũ bảo hộ với màu sắc khác nhau. Việc phân chia màu sắc này tuân theo yêu cầu, quy định của ngành bảo hộ lao động. Và mỗi cấp bậc, công việc sẽ có mũ bảo hộ với màu sắc khác nhau.

Nhìn chung, dựa vào màu sắc của mũ bảo hộ mọi người sẽ biết người đội mũ làm công việc/ vị trí nào trên công trường. Thông tin chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện rõ ràng hơn.

Màu của mũ Ý nghĩa về công việc/ cấp bậc của người đội
Vàng Công nhân lao động, người làm những công việc nặng nhọc, thực hiện hoạt động xây dựng.
Xám Khách tham quan công trường
Đỏ Lính cứu hỏa
Nâu Thợ hàn, người làm việc liên quan tới điều kiện có nhiệt độ cao
Xanh da trời Thợ điện, các hoạt động liên quan tới vấn đề kỹ thuật, kỹ thuật điện trên công trường
Xanh lá cây Đội ngũ quản lý an toàn ở công trường
Hồng Loại mũ bảo hộ này được xem là mũ bổ sung, nó có thể dùng cho lao động nữ trong công trường
Cam Đây là mũ được dùng cho công nhân xây dựng các công trình đường bộ. Hoặc có thể dùng cho chủ thầu dịch vụ.
Trắng Đội mũ màu trắng là những người quản lý,  giám sát, kỹ sư hoặc quản đốc trên công trường.

Mua mũ bảo hộ ở công trường ở đâu?

Hiện tại, mũ bảo hộ đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu cho công nhân, người làm việc trên công trường. Và sản phẩm này chỉ mang lại hiệu quả sử dụng tốt nếu là hàng chính hãng, được sản xuất theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Bạn sẽ có được những sản phẩm chất lượng cao, bảo hành chính hãng.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular