Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu biểu tượng linh vật trong thể thao

Trong sân chơi thể thao, linh vật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Linh vật trong thể thao ngoài việc biểu trưng cho sự may mắn thì còn đại diện cho nền văn hóa, lịch sử, địa lý của mỗi quốc gia đăng cai và tính chất bóng đá của thời kỳ đó. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn nghiên cứu rõ hơn về biểu tượng này.

Tìm hiểu về linh vật trong thể thao

Thuật ngữ này dùng để chỉ cho bất kỳ hình ảnh chính thức nào đó, cá nhân, động hoặc đối tượng, chủ đề mang lại sự may mắn. Tuy nhiên, hình tượng này thường là động vật được nhân cách hóa mang đường nét phá cách ngộ nghĩnh, thông minh, đáng yêu.

Về mặt văn hóa, biểu tượng này là những con vật huyền thoại hoặc có thật được con người linh hóa, sáng tạo ra nhằm truyền đạt ý tưởng, niềm tin của tâm linh và tôn giáo.

Trong bộ môn thể thao, hình tượng này được sử dụng phổ biến, rộng rãi. Biểu trưng của mỗi đội thường bị nhầm lẫn với biệt danh. Tuy nhiên, hai chủ đề này có thể hoán đổi nhưng lại không phải luôn giống nhau.

Linh vật trong thể thao có thể mang hình thức của một hình ảnh như con người, động vật sống hoặc một nhân vật hoạt hình. Nó thường xuất hiện ở các trận đấu đội và các sự kiện có liên quan đến sân chơi thể thao. Ngoài ra, nét văn hóa này còn được sử dụng như một công cụ tiếp thị mỗi đội bóng đến với người người hâm mộ.

Linh vật trong các sự kiện thể thao

Dưới đây là một số biểu tượng thường xuất hiện trong các ngày hội thể thao quan trọng:

Hình tượng tượng sư tử Willie

Năm 1966, Vương quốc Anh giới thiệu đến các kỳ World Cup linh vật đầu tiên với tên gọi “World Cup Willie”. Hình tượng chú sư tử này mặc chiếc áo hình cờ nước Anh  đã đại diện cho chủ nhà tiếp đón đội khách đến tham gia thi đấu. Ngay lập tức, hình ảnh FIFA World Cup đầu tiên đã gây bất ngờ cho tất cả mọi người. Sư tử Willie với bài hát riêng tại xứ sở sương mù mở đầu cho sự ra đời của các biểu tượng mùa tiếp theo.

Hình tượng chú chó Striker

Chú chó Striker là biểu tượng của mùa World Cup năm 1994 được tổ chức tại Mỹ. Hãng Warner Bros là đơn vị phụ trách thiết kế hình tượng này. Đây được xem là một trong những sự khích lệ người dân đất nước này xem và cổ vũ bóng đá với tư cách một môn thể thao chính. Hình ảnh Striker được thiết kế đẹp và gần gũi với các gia đình người dân Mỹ, nên nó thu hút lượng lớn fan hâm mộ, nhất là những người bản địa.

Kết luận

Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn thông tin đầy đủ về linh vật trong thể thao. Ngày nay, biểu tượng này ngày càng phổ biến và trở thành “đại sứ văn hóa” quen thuộc của mỗi trận đấu. Trước khi vào sân chơi, ngoài các cầu thủ, người hâm mộ luôn chú ý đến hình tượng này như một thói quen. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của biểu trưng trong sân thi đấu.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Giải đáp: mèo hút tài lộc có nên mua hay không

  2. Tìm hiểu về ngọn đuốc Olympic

  3. Top 8 mảnh vỡ thiên thạch lớn nhất thế giới