Những thông tin an toàn bổ ích

Nguyên tắc sử dụng giày bảo hộ trong môi trường công nghiệp nhẹ

Các nơi làm việc luôn luôn có các mối nguy hiểm khó lường trước. Chính vì thế, chúng ta nên đảm bảo tránh những tai nạn rủi ro đó bằng cách sử dụng các loại thiết bị bảo hộ. Vậy, giày bảo hộ trong môi trường công nghiệp nhẹ đem đến những công dụng ra sao? Hãy tìm hiểu về quy tắc an toàn khi dùng bảo hộ trong công nghiệp nhẹ sau nhé!

Sử dụng giày bảo hộ trong môi trường công nghiệp nhẹ

Môi trường công nghiệp nhẹ là môi trường sản xuất thiên về cung cấp hàng hóa tiêu dùng. Tiêu biểu về ngành công nghiệp nhẹ đó là sản xuất bao bì, chế biến thực phẩm,… Môi trường công nghiệp nhẹ tiềm ẩn ít nguy hại đến sức khỏe người lao động hơn so với ngành công nghiệp nặng.

giày bảo hộ trong môi trường công nghiệp nhẹ

Giày bảo hộ trong môi trường công nghiệp nhẹ

Tuy nhiên, ít không đồng nghĩa với không có. Chính vì thế, khi làm việc trong môi trường công nghiệp nhẹ, bạn cũng cần phải sử dụng các thiết bị bảo vệ an toàn. Và việc sử dụng các thiết bị bảo vệ an toàn là bắt buộc trong các quy tắc an toàn lao động hiện nay.

Bài viết liên quan
1 của 371

Bên cạnh giày bảo hộ, khi lao động trong bất cứ môi trường nào cũng cần có các thiết bị bảo hộ khác như găng tay bảo bộ, nút tai bảo hộ, bó chân,… phụ thuộc vào từng môi trường làm việc khác nhau.

Công dụng của giày bảo hộ trong môi trường công nghiệp nhẹ

Giày bảo hộ được thiết kế bởi những chất liệu an toàn giúp bảo vệ chân khỏi những tác động xung quanh khi làm việc. Việc sử dụng giày bảo hộ lao động trong môi trường công nghiệp nhẹ có thể giúp bảo vệ chân tránh những thương tích do vật thể rơi xuống chân hoặc khi chân tiếp xúc với vật nặng. Không những thế, giày bảo hộ còn có thể tránh trơn trượt khi di chuyển trong môi trường chế biến thực phẩm tươi sống.

giày bảo hộ trong môi trường công nghiệp nhẹ

Công dụng của giày bảo hộ

Hiện nay giày bảo hộ dùng trong môi trường công nghiệp nhẹ được thiết kế với đặc thù riêng. Giày bảo hộ môi trường nhẹ có kết cấu nhỏ gọn và đơn điệu. Ngoài ra, trọng lượng cũng nhẹ hơn so với các loại giày cho ngành công nghiệp nặng khác. Các loại giày bảo hộ cũng được sản xuất đảm bảo cả tính an toàn lẫn thẩm mỹ. Hãy lựa chọn cho mình những mẫu giày an toàn trong suốt quá trình lao động nhé!

Giày bảo hộ trong môi trường công nghiệp nhẹ thực sự rất cần thiết. Khi làm việc trong môi trường lao động nào đi nữa cũng nên sử dụng đồ bảo hộ để giữ an toàn cho bản thân nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Có nên sử dụng giày bảo hộ cũ?

  2. Phượt thủ nên dùng giày bảo hộ nào?

  3. Làm bếp có nên mua giày bảo hộ lao động hay không?