Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao không nên mang theo điện thoại khi đi vệ sinh?

Nhiều người thường có thói quen mang điện thoại theo khi đi vệ sinh để chơi game hoặc xem phim. Tuy nhiên điều này lại là nguyên nhân gây nên nhiều tác hại không tưởng. Vậy vì sao không nên mang theo điện thoại khi đi vệ sinh? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Vì sao không nên mang theo điện thoại khi đi vệ sinh?

Gây thoái hóa cột sống cổ

Sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh khiến cơ thể có xu hướng nghiêng về trước quá nhiều. Điều này khiến vùng đốt sống cổ chịu áp lực lớn, nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ.

Gây rối loạn chức năng sàn chậu

Việc ngồi hàng giờ trong nhà vệ sinh với chiếc điện thoại có thể khiến các cơ quan như ruột, âm đạo, bàng quang gặp vấn đề. Nguyên nhân là do tư thế ngồi cúi gập trong một khoảng thời gian dài để xem điện thoại.

Lây lan nhiều vi khuẩn có hại

Đây là một trong những lý do vì sao không nên mang theo điện thoại khi đi vệ sinh. Bởi đã có nhiều nghiên cứu chứng minh điện thoại còn chứa nhiều vi khuẩn gây hại hơn cả nhà vệ sinh. Rồi khi ăn uống bạn cũng cầm chiếc đoạn thoại ấy trên tay, thì khả năng lây nhiễm vi khuẩn vào thức ăn rất cao.

Làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Ngồi lâu trên bồn cầu sẽ tạo áp lực lên các cơ quan của cơ thể. Nếu không sớm sửa ngay thói quen này từ sớm thì không chỉ bệnh trĩ mà bạn còn phải gặp nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới vùng hậu môn.

Gây ảnh hưởng xương khớp gối

Khớp gối là nơi chịu trọng lượng lớn nhất trên cơ thể với những người có tư thế ngồi xổm đi vệ sinh. Vào lúc này chân sẽ vuông góc hướng xuống và nếu cầm điện thoại trên tay sẽ gia tăng áp lực cho gối. Từ đó khớp gối dễ bị suy thoái và khiến bạn đứng không vững sau khi đi vệ sinh.

Gây ảnh hưởng tới mạch máu não

Ngồi trong nhà vệ sinh cùng chiếc điện thoại quá lâu còn ảnh hưởng tới mạch máu não. Thế nên đây là lý do vì sao không nên mang theo điện thoại khi đi vệ sinh được nhiều chuyên gia khuyến cáo.

Khi đứng dậy đột ngột cơ thể bạn dễ phát sinh tình trạng máu chậm lên não, gây tụt huyết áp và có nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Lời kết

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được lý do vì sao không nên mang theo điện thoại khi đi vệ sinh rồi đúng không. Đồng thời bạn cũng cần sớm khắc phục thói quen này càng sớm càng tốt nếu không muốn sức khỏe của bản thân bị ảnh hưởng.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm