Những thông tin an toàn bổ ích

Những cách gọt bút chì an toàn cho trẻ em

Gọt bút chì hay những dụng cụ học tập như thước kẻ, compa,… tiềm ẩn nguy hiểm đối với con nhỏ. Bố mẹ cần biết cách hướng dẫn cho con để tránh những nguy hiểm không đáng có này. Cùng tìm hiểu những cách gọt bút chì an toàn cho trẻ em trong bài viết dưới đây nhé.

Những cách gọt bút chì an toàn cho trẻ em

Các đồ vật như gọt bút chì, thước kẻ, compa,… không thể thiếu trong học tập. Tuy nhiên với những đứa trẻ quá nhỏ, chúng không thể lường trước được hàng trăm nguy hiểm đang rình rập bởi những đồ vật nhỏ bé như thế.

gọt bút chì an toàn cho trẻ em

Cách gọt bút chì an toàn cho trẻ em

Vì vậy để gọt bút chì an toàn cho trẻ em, bạn cần bỏ túi một vài lưu ý sau:

+ Hướng dẫn cho con nhỏ cách sử dụng gọt bút chì và các đồ dụng có góc cạnh, vật nhọn gây nguy hiểm.

+ Phụ huynh có thể gọt bút chì sẵn cho con thay vì để con nhỏ tự làm. Như vậy sẽ tránh những tổn thương không đáng có.

+ Tập cho con thói quen dùng các loại bút, thước kẻ, compa,… một cách cẩn thận, an toàn.

+ Tuyệt đối không được dùng dao gọt bút chì trước mặt con trẻ. Trẻ sẽ “bắt chước” người lớn và tập theo. Điều này hết sức nguy hiểm.

+ Nên cất giữ gọt bút chì trong hộp dụng cụ riêng, tốt nhất là không nên cho trẻ mang theo bên người (kể cả khi đi học). Hãy chuẩn bị một vài cây bút chì khác phòng trường hợp hư hỏng trong khi làm bài.

Bảo vệ an toàn cho trẻ khi sử dụng đồ dùng học tập

Trẻ em thường khá hiếu động và nghịch ngợm. Bản tính tò mò thôi thúc chúng khám phá mọi thứ. Vậy nên bất cứ thứ gì lạ như gọt bút chì, bút bi nhiều mũi,… đều kích thích trí tưởng tượng của trẻ.

Gọt bút chì an toàn cho trẻ em là cách bảo vệ trẻ tránh khỏi những tai nạn từ vật dụng đó. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau.

Chọn gọt bút chì

gọt bút chì an toàn cho trẻ em

Chọn gọt bút chì phù hợp

Hiện nay có khá nhiều sản phẩm gọt bút chì với thiết kế đẹp mắt và an toàn. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp như máy gọt bút chì hay gọt bút chì quay tay.

Sử dụng bút chì bấm

gọt bút chì an toàn cho trẻ em

Bút chì bấm tiện lợi, dễ sử dụng

Bút chì bấm thú vị ở chỗ nó có thể đẩy đầu ngòi về trước chỉ với một cái bấm nhẹ. Đây là sự lựa chọn an toàn cho con nhỏ. Hơn nữa khi sử dụng bút chì bấm, bạn không cần phải mua thêm gọt bút chì nữa.

Trên đây là những cách gọt bút chì an toàn cho trẻ em. Các vị phụ huynh nhớ lưu lại bài viết để có thêm phương pháp bảo vệ trẻ tránh khỏi những nguy hiểm từ các đồ dùng học tập nhé.