Những thông tin an toàn bổ ích

Làm việc tại xưởng cơ khí cần loại bảo hộ nào?

Xưởng cơ khí là nơi chế tạo và sản xuất ra các dụng cụ, sản phẩm, đồ dùng cho cuộc sống. Nơi đây được thiết kế theo mô hình đặc biệt khép kín, có nhiều máy móc, trang thiết bị có thể gây nguy hiểm nếu sử dụng sai cách. Nếu bạn phân vân làm việc tại xưởng cơ khí cần loại bảo hộ nào thì đọc thông tin bài viết này nhé.

An toàn lao động trong xưởng cơ khí

Ngành cơ khí là một ngành có đặc thù riêng thiên về sản xuất và bên trong xưởng thì thường có nhiều trang thiết bị, máy móc từ nhỏ tới lớn, cồng kềnh và cần phải chú ý khi sử dụng. Khi xưởng hoạt động sản xuất thì ngoài nhân công làm việc thì dường như không có người lạ được phép tự do ra vào thì tính chất đặc biệt có thể gây nguy hiểm.

làm việc tại xưởng cơ khí cần loại bảo hộ nào

Ngành cơ khí tồn tại nhiều nguy cơ tiềm ẩn

Ngay cả công nhân làm việc trong xưởng tùy vào từng tính chất công việc mà phải được đào tạo kiến thức an toàn và trang bị đồ bảo hộ cẩn thận. Như vậy mới đảm bảo sức khỏe và cơ thể khi làm việc lâu dài. Ở xưởng cơ khí, mỗi người phải có cách thức để nhận biết các mối hiểm nguy xung quanh có thể xảy ra để phòng tránh và có biện pháp khắc phục.

Các mối nguy trong sản xuất cơ khí

Điều trước tiên đó là mỗi xưởng sẽ có các cán bộ quản lý là người bao quát toàn bộ công việc trong xưởng, xem xét công việc, trang thiết bị. Đồng thời kiểm tra tình trạng máy móc, hàng hóa, công việc và thông báo ngay khi có vấn đề.

Các mối nguy trong xưởng cơ khí như các loại máy móc khi làm việc, hệ thống đường điện, cấp thoát nước không an toàn. Tác hại và mức độ gây tổn thương trong hoạt động cơ khí còn tùy vào năng lượng và sức tác động của nguồn gây hại. Đây chính là cơ sở để người lao động và người sử dụng lao động tính toán và đo lường mối nguy.

Trang bị đồ bảo hộ lao động cần thiết dùng trong xưởng cơ khí

Ngành cơ khí là ngành nghề vất vả, độc hại và công nhân làm việc trong xưởng cần được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Điều này để đảm bảo sức khỏe cho người lao động làm việc được lâu dài và không bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi tiếp xúc thường xuyên với dầu mỡ, nhiên liệu khác, máy móc,….

Làm việc tại xưởng cơ khí cần loại bảo hộ nào – câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Đồ bảo hộ an toàn cá nhân làm trong ngành cơ khí có quy định cụ thể về số lượng, chủng loại. Mọi người có thể tham khảo các sản phẩm nổi bật như sau:

  • Gia công kim loại (có nung nóng), bao gồm cả làm bằng máy và thủ công: Kính trắng chống bụi/chống chấn thương cơ học; Quần áo bằng chất liệu vải bạt; Mũ vải bạt làm trùm vai; Găng tay bằng vải bạt; Giầy da cao cổ…
  • Gia công kim loại nguội (bao gồm làm bằng máy và thủ công): Mũ bằng vải; Găng tay; Giày vải bạt loại thấp cổ; Quần áo lao động dài; Kính trắng chống bụi hay chống chấn thương cơ học; Nút tai chống ồn…
  • Gia công hàn cắt kim loại bằng hơi kỹ thuật, hàn nhôm, crôm, hàn đồng (hàn nóng chảy): Kính hàn hơi; Khẩu trang lọc bụi bẩn; Khăn mặt bằng bông; Quần áo bằng vải bạt; Mũ vải/mũ chống chấn thương sọ não…

làm việc tại xưởng cơ khí cần loại bảo hộ nào

Trang bị cần thiết khi làm việc tại xưởng cơ khí

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc làm việc tại xưởng cơ khí cần loại bảo hộ nào. Giờ bạn hiểu được rồi thì công việc nào trang bị đồ bảo hộ đó nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Giải Đáp: Dụng Cụ Cơ Khí Là Gì? Bộ Dụng Cụ Cơ Khí Gồm Những Gì?

  2. Hiểu về vật liệu cơ khí và tác dụng của chúng với đời sống

  3. Những loại máy nào dễ gây ra tai nạn trong xưởng gỗ?