spot_img
HomeXu hướng công nghệLàm việc tại nhà và những điều lưu ý mà bạn cần...

Làm việc tại nhà và những điều lưu ý mà bạn cần biết

Trong thời buổi dịch bệnh Covid ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp và bùng phát ở nhiều địa phương. Có không ít công ty, doanh nghiệp cho phép nhân viên của mình được làm tại nhà để đảm bảo an toàn. Vậy làm việc tại nhà và những điều lưu ý nào bạn đã biết rõ hay chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được các quy tắc khi “work from home” nhé.

Lập một thời gian biểu chi tiết lịch làm việc trong ngày

Khi lựa chọn làm tại nhà, bạn sẽ bớt được khoảng thời gian di chuyển từ nhà đến chỗ làm và ngược lại. Nhờ vậy mà bạn sẽ có thêm thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi và chuẩn bị tinh thần trước khi bắt tay vào công việc.

Mặc dù là làm từ xa nhưng bạn vẫn nên lập một bảng biểu chi tiết các việc cần làm trong ngày để tránh lười biếng. Việc lập kế hoạch sẵn sẽ giúp bạn theo dõi được tiến độ công việc và nâng cao hiệu suất làm việc của mình.

Thực hiện các công việc theo đúng lịch trình khi đi làm ở công ty

Với các nhân viên làm việc từ xa, phần lớn khối lượng công việc sẽ không có sự thay đổi quá nhiều. Do đó, bạn có thể làm việc theo đúng những gì đã làm ở văn phòng công ty và tổng kết, báo cáo lại cho cấp trên vào cuối ngày hoặc cuối tuần.

Trường hợp công việc của bạn có sự thay đổi, hãy lên danh sách những hạng mục cần phải làm trong ngày để tránh bỏ sót. Có thể sẽ gặp một chút áp lực nhưng điều này sẽ đảm bảo bạn hoàn thành công việc một cách đúng hạn.

Xây dựng thời gian làm việc và giải lao một cách hợp lý

Khi làm việc tại nhà và những điều lưu ý, bạn nên biết cách kết hợp giữa làm việc và nghỉ giải lao để đạt hiệu quả cao cho công việc. Cứ sau 1 hoặc 2 giờ làm việc, hãy dành từ 10 đến 15 phút để nghỉ ngơi và giúp cơ thể, đầu óc được lấy lại cân bằng.

Bạn có thể đứng dậy đi vòng quanh nhà hoặc tập một vài bài thể dục nhẹ nhàng giúp các cơ ở tay, chân, cổ và vai gáy được thư giãn. Hoặc bạn cũng có thể nhìn ra các hàng cây xanh ngoài cửa sổ để đôi mắt được điều tiết lại sau khi tập trung quá lâu vào màn hình máy tính.

Chia các nội dung công việc cần làm thành từng hạng mục

Do thời gian làm việc ở nhà linh hoạt hơn so với trên công ty nên bạn không nhất thiết phải rập khuôn theo lịch làm ở văn phòng. Thay vào đó, bạn hãy chia công việc thành các hạng mục và tập trung hoàn thành nó.

Nhờ vậy mà hiệu quả làm việc của bạn sẽ cao hơn so với việc làm theo giờ, đồng thời cảm giác chán nản, ù lì cũng sẽ giảm xuống. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra email và tin nhắn trên group công ty thường xuyên để không bỏ lỡ các thông tin quan trọng liên quan đến công việc.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến làm việc tại nhà và những điều lưu ý mà quý độc giả nên nắm được. Nếu muốn tìm đọc thêm nhiều bài viết mới về đời sống, xã hội hoặc khoa học. 

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Điểm danh những thiết bị tiện ích cần có khi làm việc tại nhà

  2. Việc kiếm tiền với Freelancer có đơn giản hay không?

  3. Nghỉ hưu sớm cần chuẩn bị gì để an nhàn và tự do?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular