Những thông tin an toàn bổ ích

Chức năng của mũ bảo hộ cho người lao động

Mũ bảo hộ đóng vai trò rất cần thiết trong bộ đồ bảo hộ cho người lao động đặc biệt là trong công trình xây dựng. Hiện nay mũ bảo hộ được thiết kế ngày càng chắc chắn hơn đảm bảo cả chức năng giữ an toàn và thẩm mỹ.  Cùng tìm hiểu về chức năng của mũ bảo hộ ngay dưới đây nhé!

Chức năng của mũ bảo hộ – vỏ mũ bảo hộ

chức năng của mũ bảo hộ

Chức năng của mũ bảo hộ

Phần vỏ mũ bảo hộ là bộ phận chính với chức năng bảo vệ đầu. Vỏ mũ được làm bằng các loại chất liệu như PE, PP hoặc ABS có tác dụng chịu lực cũng như chịu nhiệt rất tốt. Phần vỏ mũ sẽ bảo vệ chống đỡ, giảm tác động mạnh từ lực bên ngoài lên phần đầu của người đội mũ. Ngoài ra phần vỏ mũ cũng được thiết kế đặc biệt chống mưa cho người lao động khi làm việc trong môi trường ngoài trời.

Đai mũ – tác dụng giữ cố định mũ

Trong khi di chuyển và làm việc có thể sẽ làm rơi mũ hoặc không giữ chắc chắn mũ trên đầu. Chính vì thế, phần quai mũ được thiết kế đảm bảo an toàn và giữ cố định mũ không bị rơi tuột. Đau mũ được làm bằng chất liệu chắc chắn có miếng đệm thấm hút mồ hôi tránh ảnh hưởng đến công việc của người dùng.

chức năng của mũ bảo hộ

bảo hộ lao động

Ngoài ra, quai mũ còn có các nấc điều chỉnh để thắt chắc chắn vừa vặn với quai cằm từng người.

Đệm trong mũ

Đệm trong mũ bảo hộ có tác dụng giữ chắc chắn để tránh các va đập mạnh đến bộ phận bên trong đầu. Đệm trong mũ được thiết kế gọn và nhẹ dưới lớp vỏ đem đến khả năng bảo vệ an toàn. Đồng thời vẫn đảm bảo tính thoát mồ hôi, không làm nóng trong trường hợp dùng mũ bảo hộ vào thời tiết nắng nóng.

Hiện nay các loại mũ bảo hộ đang ngày càng được thiết kế với nhiều bộ phận đệm an toàn và giữ chắc chắn hơn. Ngoài ra, mũ bảo hộ không chỉ được thiết kế giữ an toàn mà còn có thêm các tính năng đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Mũ bảo hộ trong bất cứ trường hợp nào cũng cần thiết. Đặc biệt đối với những ai làm việc trong công trình xây dựng, trên cao hay ngoài trời.

Mũ bảo hộ với cấu tạo từ các bộ phận liên kết đem đến chức năng bảo vệ đầu cho người lao động rất an toàn. Chức năng của mũ bảo hộ là vô cùng cao chính vì thế trong khi lao động làm việc nên dùng để bảo vệ tốt nhất cho bản thân nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Mũ bảo hộ SSEDA có chất lượng và an toàn cho người dùng?

  2. Giải đáp: Núm vặn phía sau mũ bảo hộ có chức năng gì?

  3. Mũ bảo hộ ở công trường có chức năng gì?