Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp: Núm vặn phía sau mũ bảo hộ có chức năng gì?

Trước kia, nón bảo hộ lao động chưa nhận được nhiều sự quan tâm về khâu thiết kế thì hiện nay đã có sự thay đổi rõ rệt. Ngày càng có nhiều người chú ý hơn về kiểu dáng và công năng của loại đồ dùng này. Trong đó, nón bảo hộ có núm vặn nhận được sự yêu thích hơn cả. Hãy cùng đọc bài dưới đây để tìm hiểu về núm vặn phía sau mũ bảo hộ có chức năng gì đối với người dùng.

Công dụng của mũ bảo hộ có núm vặn

Nón bảo hộ lao động là loại vật dụng quen thuộc và được các công nhân hoặc kỹ sư, giám sát xây dựng sử dụng. Nó có tác dụng đảm bảo an toàn cho phần đầu của người đội khỏi các va đập mạnh hoặc vật liệu bị rơi xuống trong quá trình thi công.

Chất liệu chính để tạo nên mũ bảo hộ thường là nhựa cứng với độ bền cao, chống xước, chống vỡ. Nhờ đó mà chiếc nón sẽ chống chịu được sự va chạm và đảm bảo tính bền lâu theo thời gian.

Ngày nay, bên cạnh việc chú trọng vào vật liệu cấu tạo, các nhà khoa học cũng đã tìm tòi và phát triển nón bảo hộ lao động lên một tầm cao mới. Mục đích là để mang lại sự thoải mái, an toàn và thuận tiện nhất cho người sử dụng.

Đây cũng là lý do mà loại mũ bảo hộ có núm vặn ở phía sau được ra đời, nó sẽ giúp giảm bớt sự thô cứng và gây cảm giác khó chịu khi đội lên đầu. Với những ai thắc mắc núm vặn phía sau mũ bảo hộ có chức năng gì thì nó có tác dụng điều chỉnh kích cỡ của nón tùy theo vòng đầu của người đội.

núm vặn phía sau mũ bảo hộ có chức năng gì

Mũ bảo hộ có núm vặn đem lại cảm giác thoải mái khi đội

Cấu tạo của nón bảo hộ dùng trong lao động

Khi đã biết được núm vặn phía sau mũ bảo hộ có chức năng gì, chắc hẳn bạn cũng sẽ thắc mắc về cấu tạo của nó. Loại nón này được thiết kế với ba phần chính gồm:

Phần vỏ mũ ở phía bên ngoài

Phần lớn các loại mũ bảo hộ đang được bán trên thị trường hiện nay đều có phần vỏ nón được làm từ chất liệu nhựa cứng HDPE. Đây là loại vật liệu có độ bền cơ học cao hơn gấp nhiều lần nhựa PP hoặc PE, nhờ đó mà mũ sẽ tránh được tình trạng bị nứt, vỡ hoặc trầy xước khi va chạm mạnh.

Bộ phận đai của mũ bảo hộ

Đai mũ bảo hộ được làm từ nhựa tổng hợp có độ đàn hồi và độ bền cao giúp ôm sát khuôn đầu của người đội. Nó cũng có công dụng trong việc tạo sự cân bằng lực và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Phần đai mũ ở phía sau được thiết kế thêm núm vặn để điều chỉnh các mức độ phù hợp với kích cỡ đầu của người đội. Ngoài ra, bộ phận này còn rất dễ dàng tháo lắp để người dùng vệ sinh và thay mới khi cần thiết.

Quai đeo của nón bảo hộ

Quai đeo mũ sẽ được làm từ vải sợi mềm và có thể điều chỉnh độ dài, ngắn phù hợp với người đội. Chất liệu vải thoáng khí giúp thoát mồ hôi, đảm bảo độ chắc chắn và không gây khó chịu cho người dùng khi phải đội mũ trong thời gian dài.

núm vặn phía sau mũ bảo hộ có chức năng gì

Nón bảo hộ được làm từ vật liệu chắc chắn giúp đảm bảo an toàn cho người đội

Trên đây là những điều mà quý độc giả cần biết về núm vặn phía sau mũ bảo hộ có chức năng gì. Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích về cấu tạo của loại nón thường được sử dụng trong xây dựng này.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu về khái niệm nón bảo hộ cao cấp là thế nào?

  2. Đi xe đạp có cần đội mũ bảo hiểm không?

  3. Mũ bảo hộ SSEDA có chất lượng và an toàn cho người dùng?