Những thông tin an toàn bổ ích

Chọn sô cô la dùng Tết cho năm mới tài lộc tốt lành

Sô cô la là một món ăn vặt được ưa thích trên toàn thế giới. Và nó cũng là quà tặng được yêu thích trong dịp năm mới. Nếu bạn chưa biết cách chọn sô cô la dùng Tết, đọc ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được chọn sô cô la dùng tết những loại sô cô la thơm ngon, đầy ý nghĩa cho dịp năm mới.

Hãy chú ý đến hàm lượng cacao của loại socola

Hàm lượng cacao càng lớn, socola càng đắng. Nếu bạn thích vị đắng của socola thì nên chọn sản phẩm có thành phần cacao lớn hơn 50%. Còn nếu bạn thích socola có vị ngọt, nên chọn loại có hàm lượng cacao dưới 40% nhé.

Tuy nhiên bạn nên biết rằng vị đắng của cacao rất đậm. Nếu như chưa quen với vị đắng của socola, bạn không nên chọn loại đắng nhé. Nó tương đối khó ăn đấy.

Nếu chọn socola cho trẻ em và phụ nữ mang thai, đừng chọn sản phẩm có rượu

Khi chọn sô cô la dùng Tết, mọi người sẽ chọn hướng tới cả gia đình. Nếu chọn cho trẻ em và người mang thai, hãy tránh các loại có rượu.

Dù rượu trong socola đều khá nhẹ, nó cũng đủ gây ảnh hưởng tới cơ thể. Chúng có thể khiến trẻ em và bà bầu bị dị ứng, mẩn ngứa đấy.

Chọn hương vị socola theo sở thích của mình

Trong thực tế, các loại sô cô la rất đa dạng với những hương vị hoàn toàn khác biệt. Bạn có thể tìm thấy các loại như socola sữa, socola bơ, socola đắng… Mỗi loại sẽ mang những hương vị đặc trưng.

Ảnh freepik

Thậm chí thời gian gần đây các thương hiệu còn đưa ra socola hạt điều, maca, hạnh nhân… Tùy vào sở thích của mình, bạn hãy chọn những loại socola có hương vị phù hợp nhé.

Một trong những sản phẩm nổi bật của thị trường thời gian này là socola nhân các loại hạt khô. Tuy nhiên bạn nên chọn theo sở thích thay vì xu hướng.

Chọn sô cô la dùng Tết theo quốc gia sản xuất

Có rất nhiều đất nước nổi tiếng trong việc sản xuất và xuất khẩu socola. Nổi bật có thể kể tới Pháp, Bỉ, Ý, Thụy Sĩ, Đức… Cùng là socola, sản phẩm đến từ mỗi quốc gia này sẽ mang tới những đặc trưng riêng.

Socola của Bỉ có sự cân bằng giữa sữa và cacao nên mang vị ngọt, đắng vừa phải và hòa quyện. Socola Pháp thì nổi tiếng nhờ vị đắng do hàm lượng ca cao rất cao. Còn Socola của Đức và Thụy Sĩ thì mang hương vị đậm đà do chất lượng cacao riêng biệt của những vùng đất này.

Với những thông tin này, bạn có thể chọn sô cô la dùng Tết theo cách hoàn hảo nhất. Chúc bạn và gia đình có một mùa Tết vui, bình an.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm