Những thông tin an toàn bổ ích

Trồng chuối cần bao nhiêu diện tích đất?

Chắc chắn bạn đã không còn xa lạ với quả chuối bởi đây là dòng trái cây rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, chuối là loài cây rất dễ chăm sóc nên được người nông dân trồng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trồng chuối cần bao nhiêu diện tích đất để đảm bảo năng suất tốt nhất? Hãy tham khảo chia sẻ sau đây bạn sẽ biết được mật độ chính xác khi trồng chuối.

Trồng chuối cần bao nhiêu diện tích đất?

Khoảng cách trồng chuối giữa hàng – cây để đạt năng suất cao nhất là 2m x 2,5m hoặc 2,5m x 3m. Đối với khoảng cách trên thì bạn sẽ trồng được từ 800 – 1000 cây/ha. Sau khi đã cải tạo đất, bón phân thì bạn hãy đào một hố trồng có độ sâu 40 – 60cm và rộng 1,3 – 1,5m. Tùy vào từng loại đất mà bạn có thể điều chỉnh khoảng diện tích trên sao cho phù hợp nhất.

Tiêu chí chọn khu vực trồng chuối

Hãy căn cứ vào những tiêu chí sau đây để chọn khu vực trồng chuối tốt nhất:

Nhiệt độ và độ ẩm phù hợp

Bạn nên chọn khu vực có độ ở mức thấp nhất là 50% càng ổn định càng tốt. Ngoài ra, nhiệt độ thích hợp vào ban ngày là khoảng 26-30 độ C. Đối với nhiệt độ ban đêm thấp nhất là ở mức 20độC. Cây chuối sẽ phát triển khỏe mạnh với nhiệt độ ấm áp và ít khi thấp hơn 14 độ C hoặc cao hơn 34 độC.

Khu vực có nhiều ánh nắng

Nếu được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 12h mỗi ngày thì cây chuối sẽ phát triển rất tốt. Giống cây này cũng có thể trồng ở điều kiện ít nắng nhưng sẽ không đạt được năng suất cao. Vì vậy, bạn hãy chọn những khu vực có nhiều ánh sáng nhất để trồng chuối.

trồng chuối cần bao nhiêu diện tích đất

 Khu vực có hệ thống thoát nước tốt

Chuối là một loài cây cần rất nhiều nước nhưng nếu bị úng thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển. Vì vậy, bạn hãy chọn trồng chuối ở khu vực có thể nhanh chóng thoát nước. Hãy đào một hố sâu khoảng 0,3m để kiểm tra khả năng thoát nước. Sau đó đổ đầy nước vào hồ và chờ nước rút. Bạn đổ thêm một lượng nước tương ứng vào hố khi đã thấy nước rút hết.

Chờ thêm 1 giờ và đo lượng nước còn lại trong hố. Mỗi lượng nước thoát trong 1h phù hợp để cây phát triển rơi vào khoảng 7-15cm. Ngoài ra, hãy lên líp đất trước khi trồng hoặc bồi thêm 20% đá trân châu thì quá trình thoát nước sẽ diễn ra nhanh hơn.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết trồng chuối cần bao nhiêu diện tích đất sau khi tham khảo nội dung trên. Nếu bạn muốn trồng loài cây này thì hãy dựa vào những tiêu chí lựa chọn khu vực trồng chuối. Hy vọng bạn sẽ đạt được nhiều thành công và thu về năng suất lớn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Đầu tư trồng chuối có tốn kém không?

  2. Biện pháp phòng trừ các bệnh thường gặp ở cây chuối

  3. Tìm hiểu về công nghệ đóng gói sau thu hoạch tại Việt Nam