spot_img
HomeMôi TrườngNước dâng do bão - Để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng

Nước dâng do bão – Để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng

Những trận mưa lớn nặng hạt sẽ khiến cho mực nước nước ngày càng dâng cao trong bão. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho nguy cơ lũ lụt gia tăng tại các quốc gia Châu Á hiện nay. Để có thể hiểu hơn về những điều nghiêm trọng nước dâng do bão bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Nước dâng do bão – hậu quả của biến đổi khí hậu

Sự biến đổi về khí hậu ngày càng nóng trên toàn cầu đang ngày càng nóng lên của Trái Đất. Đồng thời kéo theo đó là vô số những hệ lụy như băng tan, nước dâng do bão,….Chỉ trong vòng thập kỷ vừa qua, tốc độ gia tăng của mực nước biển đã tăng gấp 3 lần so với những thế kỷ trước.

Con số đã được thống kê của Liên Hợp Quốc đã cho thấy do sự tác động trực tiếp của tình trạng biến đổi khí hậu có mực nước biển ở trên đại dương toàn cầu đã tăng từ 15 – 20cm. Cho đến thời gian gần đây thì mực nước biển gia tăng do thể tích nước tăng lên vì nền nhiệt cao hơn.

Trong trường hợp nhiệt độ trái đất tăng lên từ 3 – 4 độ C với sự nỗ lực kiểm soát khí thải gây nên hiệu ứng nhà kính không hiệu quả. Cùng với mực nước biển có thể là sẽ tăng cao lên 1m đủ để phá hủy hàng chục đại đô thị ven biển. Thậm chí sẽ là nhấn chìm nhiều quốc đảo ở trên thế giới.Nước dâng do bão thảm họa hơn nữa nếu mực nước tăng cao hơn 1.2m thì không chỉ là các thành phố. Mà ở nhiều quốc gia ven biển có thể bị xóa sổ ở trên thế giới.

Nước dâng do bão tấn công mạnh nhất vào các nước Châu Á

Theo như các nghiên cứu thì cơn bão ngày càng mạnh và nước biển dâng sẽ tấn công mạnh vào các nước Châu Á. Có hơn ⅔ dân số có nguy cơ chịu thiệt hại là ở các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan và cả ở Việt Nam.

Có nhiều thành phố ở Châu Á đang mở rộng quỹ đất một cách nhanh chóng và chủ yếu ở các vùng ven biển, vùng trũng. Điều này sẽ khiến cho nơi này dễ bị tác động khi mực nước biển dâng cao đặc biệt là khi xảy ra tình trạng thời tiết cực đoan như giông bão, lũ lụt.

Chúng ta có thể thấy được tính nghiêm trọng của nước dâng do bão ảnh hưởng như thế nào đến đời sống, kinh tế cũng như thiệt hại nặng nề đến với người dân. Để hạn chế được vấn đề này chúng ta cần phải khắc phục và bảo vệ môi trường. Đặc biệt là không để xảy ra hiệu ứng nhà kính bởi nó là nguyên nhân chính khiến nước dâng do bão nhiều hơn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular