Những thông tin an toàn bổ ích

Bảo vệ bờ biển cụ thể là việc gì?

Bảo vệ bờ biển cụ thể là việc gì? Bờ biển có vai trò quan trọng đối với chúng ta, không những là địa điểm tham quan du lịch cho các du khách mang lại lợi nhuận cao cho kinh tế nước nhà mà biển còn có nhiều lợi ích quan trọng đối với con người. Cùng tìm hiểu vai trò của bờ biển và giải pháp bảo vệ bờ biển cụ thể là công việc gì ngay dưới phần thông tin sau đây!

Môi trường bờ biển bị ô nhiễm sẽ gây ra những hậu quả gì?

Biển có vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất và đời sống của con người. Môi trường biển bị ô nhiễm gây ra những hậu quả nghiệm trọng như:

  • Ô nhiễm nước biển sẽ dẫn đến tình trạng các loài thực vật bị suy thoái, đặc biệt là loài san hô.
  • Các loài sinh vật như; tôm, cá, mực.. khi gặp phair nguồn nước biển bị ô nhiễm sẽ bị chết làm giảm đi nguồn trữ lượng hải sản ảnh hưởng đến phát triển kinh tế biển và nguồn thu nhập của ngư dân biển.
  • Biển bị ô nhiễm sẽ có mùi hôi, tanh khó chịu bởi rác và các loại sinh vật biển chết bốc mùi ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan dẫn đến nhiều hệ lụy liên quan đến phát triển của ngành du lịch.
  • Các thiết bị máy móc, thiết bị khai thác tài nguyên cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến tốn kém nhiều chi phí.

Ảnh minh họa Freepik

Bảo vệ biển cụ thể là việc gì?

Như đã phân tích các hậu quả ở trên mà ô nhiễm môi trường biển đem lại, chúng ta cần có những giải pháp bảo vệ biển:

  • Hiện nay, nhà nước không cấm ngư đánh bắt thủy – hải sản dưới biển. Tuy nhiên, cần phải kiểm soát chặt chẽ và nghiêm cấm việc đánh bắt thủy – hải sản bằng cách sử dụng các loại điện, chất nổ hay hóa chất độc hại.
  • Nên đưa ra các mức xử phạt hành chính đối với những người khai thác, đánh bắt quá mức cho phép và không tuân theo tiêu chuẩn Nhà Nước và pháp luật đề ra.
  • Nhà nước, các doanh nghiệp cần phải xây dựng, lắp đặt thêm các loại máy móc xử lý chất thải trước khi thải ra biển.
  • Nên thu các loại phí như: phí bảo vệ môi trường, lệ phí ô nhiễm nhất là các loại giấy phép đánh bắt, khai thác ngoài biển để người dân có ý thức hơn.
  • Cần tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình biển và phạt những người không tuân thủ nguyên tắc, gây ô nhiễm đến môi trường biển.
  • Nhà nước nên tuyên truyền cho bà con, người dân về bảo vệ môi trường biển để nâng cao ý thức của người dân hơn. Từ đó, có trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn biển tốt hơn.

Lời kết

Qua đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho Bảo vệ biển cụ thể là công việc gì? Biển giữ vai trò vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế và đời sống của người dân. Hãy là những người dân văn mình, vì một đất nước phát triển ngày một tốt hơn nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm