Những thông tin an toàn bổ ích

Khi ô tô ngập nước nên làm gì để khắc phục

Xe ô tô bị ngập nước có thể phá hủy đi rất nhiều các chi tiết của xe, đặc biệt là khoang động cơ và hệ thống điện. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống cũng như bộ phận máy móc của xe. Vậy khi ô tô bị ngập nước nên làm gì để khắc phục nhanh chóng. Để giải mã chi tiết vấn đề này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Không nên cố gắng khởi động máy

Khi ô tô ngập nước nên làm gì? Theo đó chúng ta không nên cố gắng khởi động máy. Khi ô tô bị ngập sâu các tài xế muốn thử khởi động một lần xem có nổ hay không. Nếu không thì hãy bỏ suy nghĩ muốn nổ máy thêm. Bởi vì khi càng cố nổ máy thì xe lại càng thiệt hại nặng nề hơn. Đặc biệt là khi nước đã vào trong động cơ sẽ gây nên hiện tượng thủy kích. Việc cần làm duy nhất đó chính là đưa xe vào khu vực khô ráo và gọi cứu hộ.

Gọi ngay đến hãng bảo hiểm

Một trong những điều khi ô tô bị ngập nước nên làm gì đó chính là hãy gọi ngay đến hãng bảo hiểm. Khi bạn liên lạc đến hãng bảo hiểm họ sẽ tiến hành thực hiện những thủ tục đền bù và sửa chữa hoặc thay thế càng sớm càng tốt.

Làm khô khoang nội thất ở bên trong ô tô

Nếu ô tô bị ngập nước nên làm gì? Đó chính là bạn hãy làm khô khoang nội thất nhanh chóng. Vì nếu như khoang nội thất bị ngập nước thì sẽ có khả năng bị phá hủy nhanh chóng. Do đó mà việc cần làm ngay khi xe ô tô bị ngập nước là “ cứu” xe ra khỏi khu vực bị ngập nước.

Sau đó bạn hãy mở cửa và sử dụng khăn khô thấm nước ở bên trong nội thất. Những công việc tiếp theo đó là sử dụng quạt hoặc máy sấy để làm khô nội thất ở trong và chờ đợi cứu hội đến.

Kiểm tra khoang máy lọc gió và dầu máy

Sau khi ô tô đã được yên vị ở nơi cao và khô ráo hơn thì tài xế hãy tiến hành mở nắp ca bô và quan sát. Nếu như thấy có sự xuất hiện của nước đọng ở lọc gió hoặc động cơ, bình chứa dầu. Thì có nghĩa là nguy cơ bị thiệt hại để lại là rất lớn đã hiện hữu ngay trước mắt bạn. Để đảm bảo tốt nhất bạn hãy đưa xe đến các gara để thợ kiểm tra về kỹ thuật cũng như khắc phục lỗi kịp thời.

Với những chia sẻ trên bạn đã nắm bắt được khi ô tô bị ngập nước nên làm gì rồi phải không. Hy vọng với những giải đáp này đã đem đến bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm