Những thông tin an toàn bổ ích

Lợi ích từ mạng 5G là gì? Lý do nên sử dụng mạng 5G thay vì 4G

Lợi ích từ mạng 5G là gì? 5G mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn 4G, là nền tảng hạ tầng thông minh cực kỳ tiện ích, có thể ứng dụng cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống – từ sinh hoạt, tiêu dùng cho đến kinh doanh sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu về những cải tiến của thế hệ mạng di động thứ 5 này trong bài viết dưới đây.

Lợi ích từ mạng 5G là gì

Lợi ích từ mạng 5G là gì?

Lợi ích từ mạng 5G là gì? – Tốc độ truy cập cực nhanh

Tốc độ truyền tải dữ liệu là lợi ích đầu tiên mà 5G mang lại cho người dùng. So với mạng 4G, mạng 5G có tốc độ truy cập nhanh gấp 100 lần, dung lượng truy cập có thể lên đến 15 – 20 Gbps/s.

Nhờ vào ưu thế này, quá trình tải dữ liệu trên internet sẽ được thực hiện nhanh chóng. Ví dụ, bạn có thể tải một bộ phim thời lượng dài 2 tiếng chỉ trong vòng 10 giây. Bên cạnh đó, 5G tốc độ cao sẽ thúc đẩy sự phát triển của các nền tảng lưu trữ đám mây, giúp giải phóng bộ nhớ trong của các thiết bị thông minh một cách hiệu quả.

Lợi ích từ mạng 5G là Độ trễ thấp

Với tốc độ truy cập cực nhanh, mạng 5G có thể giảm độ trễ (ping) xuống chỉ còn 10ms, trong những điều kiện tốt hơn con số này thậm chí có thể bằng không. Vì thế người dùng có thể thực hiện các tác vụ như: lướt web, xem phim, chơi game với thời gian phản hồi cực nhanh. Thậm chí nếu có nhiều thiết bị cùng kết nối hệ thống mạng 5G cùng lúc thì cũng không hề bị ảnh hưởng đến trải nghiệm truy cập mượt mà.

Ưu điểm này của mạng 5G giúp các chuyên gia ứng dụng và phát triển các hệ thống thiết bị điều khiển từ xa, nhằm ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống một cách hiệu quả: xe tự lái, máy móc sản xuất, giám sát giao thông, phát triển công nghiệp và nông nghiệp,…

Lợi ích từ mạng 5G là gì

Mạng 5G mang nhiều ưu điểm có thể ứng dụng hiệu quả vào đời sống

Lợi ích từ mạng 5G là hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị

Công nghệ hạ tầng của 5G hoàn toàn dư sức để cho phép một số lượng lớn các thiết bị cùng truy cập một lúc mà không gây tắc nghẽn. So với 4G, mạng 5G được tối ưu gấp 10 – 100 lần về khả năng kết nối thiết bị.

Các loại thiết bị như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy móc hạng nặng, hệ thống cảm biến, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng,…có thể hoạt động trơn mượt, đồng thời giảm thiểu tình trạng bị gián đoạn, nghẽn truy cập mạng.

Lợi ích từ mạng 5G là gì

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi “Lợi ích từ mạng 5G là gì?”. Công nghệ mạng thế hệ mới tiên tiến này sẽ giúp con người nâng cao chất lượng cuộc sống, hỗ trợ một cách mạnh mẽ các nhu cầu tiêu dùng, sinh hoạt, kinh doanh sản xuất… Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc phủ sóng mạng 5G trên toàn cầu sẽ là một điều tất yếu.