Những thông tin an toàn bổ ích

Các nguyên nhân dẫn tới rơi thang máy thường gặp nhất

Những sự cố rơi thang máy thường để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về các nguyên nhân dẫn tới rơi thang máy thường thấy trong thực tế nhé.

1. Do chất lượng thang máy không đảm bảo

Ngay từ khi lắp đặt thang, việc lựa chọn nhà cung cấp vô cùng quan trọng. Rất nhiều nhà đầu tư đang nỗ lực cắt giảm chi phí và ưu tiên những sản phẩm giá rẻ. Một phần không nhỏ các sản phẩm trong đó không đạt tiêu chuẩn an toàn cần thiết.

Sau một thời gian ngắn, những loại thang máy đó sẽ bị hư hỏng nặng. Các chi tiết xuống cấp không được phát hiện kịp thời chính là nguyên nhân gây tai nạn rơi thang máy.

2. Các nguyên nhân dẫn tới rơi thang máy: Không bảo dưỡng, bảo trì

Các loại thang máy đều là thiết bị cần được bảo trì, bảo dưỡng hàng tháng. Vì các chi tiết vận hành có thể bị hao mòn nhiều. Đồng thời, tính an toàn của những sản phẩm này có ý nghĩa rất lớn.

Nếu người sở hữu không bảo trì theo đúng thời hạn, thang máy sẽ không được ở trạng thái hoạt động tốt nhất. Việc hỏng thang lúc này sẽ trở nên thường gặp hơn và khó lòng tránh được.

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp thang máy bị hỏng hóc nghiêm trọng nhưng không được phát hiện ra. Khi không sửa chữa kịp thời, chúng sẽ gây tai nạn nghiêm trọng cho người sử dụng thang máy.

các nguyên nhân dẫn tới rơi thang máy

3. Tai nạn rơi thang máy do mật độ sử dụng quá lớn

Hoạt động quá tải cũng là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ gặp tai nạn. Dù không có thống kê rõ ràng nhưng các chuyên gia đã chỉ ra rằng nguy cơ tai nạn thường xảy ra ở những khu nhà cao tầng, chung cư có nhiều người sử dụng, mật độ đi lại lớn.

Nguyên nhân là do việc sử dụng quá nhiều khiến thang không có thời gian nghỉ ngơi. Đồng thời, độ hao mòn của các linh kiện, chi tiết máy cũng tăng lên rất nhiều.

4. Tai nạn do người sử dụng không cẩn thận

Một nguyên nhân khác được nhắc đến khá nhiều là do người dùng. Sử dụng thang không đúng cách, quá tải, dùng không đúng hoạt động được khuyến cáo chính là những yếu tố làm tăng nguy cơ tai nạn. Điều này sẽ trở nên đáng sợ hơn nếu xảy ra ở những loại thang không được bảo trì thường xuyên.

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến rơi thang máy. Hy vọng những tin này hữu ích đối với bạn. Tốt nhất, hãy tuân thủ những yêu cầu, quy định của nhà sản xuất để bảo vệ an toàn cho bản thân khi sử dụng thang máy nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Quy trình bảo trì thang máy định kỳ

  2. Thang máy tải hàng là gì?

  3. Giải đáp thắc mắc: “cáp treo có an toàn không?”