spot_img
HomeAn ToànBộ lọc nước bao lâu thì nên thay để đảm bảo an...

Bộ lọc nước bao lâu thì nên thay để đảm bảo an toàn?

Hiện nay máy lọc nước đã trở thành thiết bị quan trọng trong đời sống để đảm bảo nguồn nước sạch cho nhu cầu ăn uống và sinh hoạt. Trong đó bộ lọc nước hay còn gọi là các lõi lọc ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước đầu ra. Vậy bạn có biết bộ lọc nước bao lâu thì nên thay một lần không? Muốn tìm ra lời giải thì đừng bỏ thông tin ở bài viết bên dưới nhé.

Vì sao phải thay bộ lọc nước định kỳ?

Bộ lọc nước là các lõi lọc bên trong có nhiệm vụ thanh lọc nguồn nước để đảm bảo chất lượng nước ra bên ngoài. Tuy nhiên khi thiết bị đang hoạt động bình thường thì nhiều gia đình không nghĩ đến việc thay bộ lọc nước. Việc thay bộ lọc nước là rất cần thiết bởi vì nếu không thay sẽ gặp phải những vấn đề như sau.

Giảm tuổi thọ máy lọc

Bạn cần biết bộ lọc nước bao lâu thì nên thay và đừng để chúng phải hoạt động quá lâu. Vì các lõi lọc khi đã hết thời gian sử dụng mà không được thay sẽ giảm chức năng lọc làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. Lúc này lõi lọc không thể lọc tạp chất và cặn bã khiến nguồn nước bị bẩn, gây tắc nước.

Ảnh hưởng đến nguồn nước

Khi bộ lọc của máy lọc nước hoạt động quá lâu sẽ không thể lọc bụi bẩn và vi khuẩn được nữa. Từ đó nước không được lọc sạch gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Lâu dần nguồn nước sẽ chảy chậm do chứa nhiều cặn bẩn và tạp chất, nước sẽ không thể đi qua màng chảy nên lượng nước không đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

Bộ lọc nước bao lâu thì nên thay?

Trong một chiếc máy lọc nước sẽ có bộ lọc gồm 3 lõi lọc thô, về cơ bản dù là thiết bị của hãng nào cũng sẽ có thời gian định kỳ để thay bộ lọc. Vậy bộ lọc nước bao lâu thì nên thay, câu trả lời cụ thể là:

  • Lõi lọc số 1: Đây là lõi lọc đầu tiên tiếp xúc với nguồn nước đầu vào nên chứa nhiều chất bẩn và bùn đất, thời gian nên thay là 3 đến 6 tháng/ 1 lần.
  • Lõi lọc số 2: Đây là lõi than hoạt tính dạng xốp sẽ loại bỏ Clo và các chất hữu cơ để khử mùi và khử trùng, thời gian nên thay là 6 đến 9 tháng/ 1 lần.
  • Lõi lọc số 3: Đây là lõi lọc có vật chất cấu tạo từ sợi PP tạo khe hở 1 micromet để lọc cặn và bùn đất, thời gian cần phải thay là 6 đến 9 tháng/ 1 lần.

Vậy là câu hỏi bộ lọc nước bao lâu thì nên thay đã được giải đáp cụ thể ở bài viết trên. Mong rằng bạn sẽ chú ý thời gian thay bộ lọc nước để có nguồn nước đảm bảo nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular