Những thông tin an toàn bổ ích

Xe điện ngập nước ướt bình ắc quy có gây nguy hiểm không?

Xe điện là một phương thức di chuyển phổ biến bởi nhiều đối tượng vì độ tiện lợi với chất lượng sánh ngang xe máy. Đồng thời, lựa chọn xe điện cũng là cách giảm thiểu khí thải hiệu quả. Tuy nhiên, liệu loại phương tiện này có thực sự hữu ích trong mùa mưa với nỗi ám ảnh xe điện ngập nước ướt bình? Làm thế nào để có thể khắc phục cơ bản vấn đề đó trong trường hợp bạn mới đi mưa về?

Xe ngập nước dẫn tới ướt ắc quy có nguy hiểm không?

Nếu nước tràn vào hệ thống ắc quy của xe có thể gây ra tình trạng đoản mạch giữa 2 cực âm – dương bố trí trong ắc quy. Trường hợp nặng hơn thì có thể gây ra vấn đề đứt dây, hỏng ắc quy hoặc nguy hiểm nhất chính là chập cháy. Chính vì thế, sẽ thực sự là vấn đề đáng lo ngại nếu như bạn di chuyển với trên chiếc xe bị ướt nguồn có điện mà nước lại là chất dẫn điện.

Vì thế, nếu phải di chuyển trong trời mưa thì tốt nhất bạn nên tìm chỗ trú. Sau đó mang xe tới “thăm khám” tại đơn vị sửa chữa gần nhất để được xử lý. Hoặc nếu trong trường hợp chưa thể mang xe tới chỗ sửa thì có thể áp dụng một số cách khắc phục mà chúng tôi sắp đề cập dưới đây.

Xe điện ngập nước thì nên xử lý thế nào?

Những trận mưa như trút nước với độ cao tương đối có thể là kẻ thù với bất kỳ chiếc xe đạp điện nào. Do vậy, dưới đây là một số phương pháp xử lý chiếc xe của bạn trong mùa mưa lũ:

Ưu tiên làm khô bộ ắc quy và pin

Mặc dù ắc quy và pin đã hiện đại hóa bằng việc áp dụng thiết kế bằng phương pháp chống nước. Tuy nhiên, điều này không thể cứu cánh chiếc xe khỏi bị ướt và gây chập cháy, đặc biệt tuyệt đối không được sạc xe vào thời điểm này. Nên mang xe phơi ở nơi có ánh mặt trời để làm khô trước.

Sấy khô bộ điều khiển và tay ga

Bạn có thể tự tháo bộ điều khiển ra và xử lý bằng cách dùng máy sấy tóc để sấy khô. Việc sấy khô bằng máy sấy tóc hoặc quạt điện cũng có thể áp dụng với việc làm khô tay ga bởi tình trạng tay ga bị dính nước cũng có thể bị chập, khiến xe không thể di chuyển.

Lời kết

Việc di chuyển trong những ngày trời mưa có thể khiến cho xe điện ngập nước ướt bình ắc quy tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ chập, thậm chí là cháy nổ. Do vậy lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên ra ngoài trời lúc cơn mưa quá nặng hạt hoặc không nên lựa chọn di chuyển bằng xe điện.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm