Những thông tin an toàn bổ ích

Điểm danh những môn thể thao luyện tập tăng chiều cao vượt trội

Sở hữu một chiều cao lý tưởng luôn là điều mà nhiều người mong muốn? Ngoài cách bổ sung dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học đúng cách, chơi thể thao cũng là phương pháp tăng chiều cao bạn không nên bỏ qua. Vậy, hãy cùng tìm hiểu những môn thể thao luyện tập tăng chiều cao hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao được khuyến khích nhờ khả năng giúp kéo căng và giãn cơ bắp toàn diện. Mỗi động tác di chuyển dưới nước trong quá trình bơi đều giúp các cơ được vận động và thư giãn mức tối đa. Nhờ vậy giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, giảm béo và săn chắc cơ bụng, đồng thời tạo điều kiện lý tưởng để cải thiện chiều cao cho trẻ đang độ trưởng thành.

Tuy nhiên, không phải kiểu bơi nào cũng được khuyến khích để tăng chiều cao. Do đó, cần lựa chọn kiểu bơi phù hợp rồi tư vấn cho trẻ cụ thể. Theo đó, kiểu bơi giúp trẻ tăng chiều cao được cho là tốt nhất chính là bơi ếch. Bởi kiểu bơi này có thể giúp cơ bắp được vận động ở mức tối đa. Hơn nữa, bơi ếch còn đòi hỏi sự phối hợp tổng thể của cả 2 chân và 2 tay, giúp kéo dãn cơ thể. Đặc biệt, khi 2 tay sải về phía trước sẽ có tác động kéo dài cột sống, đồng thời kéo dài một số bộ phận khác trên cơ thể, kéo theo sự tăng chiều cao tự nhiên.

2.Nhảy dây

Đây không chỉ là loại hình giúp tăng chiều cao mà còn xác định là trò chơi yêu thích của nhiều trẻ gái. Khi nhảy dây, các cơ xương và cột sống của trẻ được vươn dài, giúp phát triển chiều cao đạt kết quả tốt. Đặc biệt, với trò chơi này, người chơi có thể nhảy dây ở bất cứ đâu, những động tác nhảy dây cũng đơn giản và dễ tập. Chỉ cần một sợi dây phù hợp là đã có thể nhảy.

3.Cầu lông

Các động tác của bộ môn cầu lông được xác định là sẽ giúp người tập tăng khả năng phản xạ, tác động đều đến tác động đến các cơ mông, bắp đùi, cơ tay, gân khoeo. Việc người chơi liên tục di chuyển trên sân, với tay để đánh cầu sẽ giúp kích thích xương tăng trưởng một cách dễ dàng. Cầu lông là bộ môn thể thao cũng rất đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng, mọi độ tuổi mà còn mang đến hiệu quả phát triển chiều cao vượt trội.

4.Bóng rổ

Các hoạt động trong môn bóng rổ như: Bật nhảy, chạy, cản phá, cướp bóng hoặc chuyển bóng có thể kích thích cơ thể bạn sản xuất ra hormone HGH và giúp bạn cao lớn hơn

Thực tế, những người chơi chơi bóng rổ sẽ thường có xu hướng cao hơn những bạn cùng trang lứa. Bởi theo nghiên cứu, các hoạt động chạy và nhảy trong quá trình chơi bóng rổ sẽ mang lại nhiều chất dinh dưỡng và oxy đến các đĩa tăng trưởng của xương và cho phép các xương tay, xương chân dài ra.

Đối với trẻ vị thành niên, bóng rổ cũng có thể được khuyến khích để giúp người chơi tăng chiều cao hiệu quả. Bởi việc nhảy cao hoặc ném bóng vào rổ sx khiến cột sống căng ta và điều này khiến xương cao hơn vài centimet.

Trên đây là những môn thể thao luyện tập tăng chiều cao dành cho trẻ đang độ tuổi lớn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công cho trẻ.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm