Những thông tin an toàn bổ ích

Cần chuẩn bị thế nào trước khi bão đến?

Một năm có thể xuất hiện rất nhiều cơn bão vào bất cứ thời điểm nào. Chính vì thế học cách chuẩn bị và sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất thực sự quan trọng. Vậy cần chuẩn bị thế nào trước khi bão đến? Hãy cùng chúng tôi điểm qua list các công việc cần thiết ngay bây giờ nhé.

Chuẩn bị nguồn nước

Nước là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn nên nghĩ đến trong quá trình chuẩn bị đồ đạc chống bão. Hãy đảm bảo dự trữ tối thiểu 20 lít nước cho mỗi thành viên, đủ để uống từ 3 đến 5 ngày. Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra và lưu trữ đầy nước trong các thùng chứa nước sinh hoạt.

Chuẩn bị thức ăn dự trữ

Ngoài nước uống, thì lương thực cũng cần được cất trữ, bảo quản trước khi bão đến. Trong thời gian cấp bách này, dự trữ thực phẩm đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn là lý tưởng nhất. Đối với gia đình có trẻ nhỏ, nên cất trữ thêm sữa hộp và thức ăn chuyên dụng cho bé.

Chuẩn bị thuốc men

Các loại thuốc thông dụng có thể điều trị nhanh dấu hiệu ho, nhức mỏi, cảm sốt, dị ứng… cần được ưu tiên mua và cất trữ. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn đồ dùng y tế bao gồm bông băng, keo cá nhân, dung dịch sát khuẩn…. Đối với người đang trị bệnh theo phác đồ của y bác sĩ, hãy dự trữ sẵn các thuốc đặc trị liên quan.

Chuẩn bị các vật dụng an toàn

Một số vật dụng an toàn nên chuẩn bị ở mỗi nhà là Radio dùng pin, điện thoại, pin dự phòng, đèn pin, nến, đèn dầu, chăn mền, túi ngủ, bình chữa cháy, dao, kéo, búa, kìm, cưa, tua vít…..

Chuẩn bị các sản phẩm chăm sóc cá nhân

Các sản phẩm chăm sóc cá nhân cần thiết nên chuẩn bị gồm có Nước rửa tay, khăn giấy ướt, xà phòng, kem đánh răng, băng vệ sinh, tấm lót, tã, giày ủng, áo mưa…

Gia cố cửa sổ

Cửa sổ nói riêng và tất cả các cửa nẻo trong nhà nói chung đều cần được gia cố kỹ lưỡng để tránh bị bão phá hỏng. Để đảm bảo an toàn cho mọi thứ trong nhà cũng như tính mạng của gia đình, bạn có thể đóng ván ép vào các cánh cửa ngay khi nghe tin bão đang tiến vào nhé.

Ngắt gas và điện trong nhà

Ngắt gas và điện là công việc cần được ưu tiên khi bão tấn công. Có như thế mới đảm bảo an toàn cho cả nhà bạn. Trường hợp không biết cách ngắt gas, điện, nên liên hệ với công ty cung cấp để được hướng dẫn.

Những cơn bão thường đến rất nhanh và khó lường trước được quy mô của nó. Do đó cách tốt nhất để đối phó với những tình huống khắc nghiệt này là sẵn sàng đầy đủ mọi thứ quan trọng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cần chuẩn bị thế nào trước khi bão đến nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm