Những thông tin an toàn bổ ích

Tầm quan trọng của những trang bị an toàn ở công trường

Những trang bị an toàn ở công trường còn được gọi là trang bị bảo hộ lao động, gồm tất cả các loại thiết bị được sử dụng để bảo vệ người lao động khỏi các rủi ro về độ an toàn và sức khỏe mà họ có thể gặp phải trong lúc làm việc, đó là những tổn thương trực tiếp đến cơ thể như phổi, mắt, tai, đầu.

Thiết bị bảo hộ cần thiết trong xây dựng

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn những trang bị bảo hộ đó là những sản phẩm người lao động sử dụng phải đảm bảo chúng tuân thủ với Quy định về trang bị bảo hộ lao động năm 2002. Những thiết bị được lựa chọn theo kích cỡ chính xác, vừa vặn và phù hợp với người lao động, để việc sử dụng an toàn và dễ dàng.

Các công nhân cần được huấn luyện bài bản và được hướng dẫn sử dụng những trang bị an toàn ở công trường. Họ phải nhận thức được những giới hạn của những trang thiết bị này và hiểu được lý do tại sao phải dùng chúng. Sau đây là một số trang bị bảo hộ cần thiết:

  • Bảo vệ Đầu: Yêu cầu thiết yếu phải có ở mọi công trường xây dựng để giảm thiểu những rủi ro do những vật thể rơi gây ra những chấn thương nguy hiểm ở đầu.
  • Bảo vệ Tai: Thời gian bị chịu đựng và mức độ tiếng ồn nơi thi công xây dựng rất có hại đến thính giác.
  • Bảo vệ Chân: Những chấn thương ở chân rất lâu khỏi. Do vậy cần phải có những thiết bị như mũi giày bằng thép để bảo vệ các vật không bị rơi xuống, đế thép để chống đâm xuyên phải các vật thể sắc nhọn.
  • Bảo vệ Mắt: Khi làm việc trong điều kiện nguy hiểm như khí gas, bụi, phóng xạ, thiết bị bảo vệ đôi mắt là rất cần thiết như: kính đeo mắt. tấm chắn che mặt.

Bài viết liên quan
1 của 371

Những hạn chế và giải pháp trong an toàn xây dựng

Mặc dù đã biết những trang bị an toàn ở công trường là rất cần thiết. Tuy nhiên vẫn có nhiều nguyên nhân làm mất an toàn lao động. Và nguyên nhân đáng chú ý nhất đó là do nhà thầu không quan tâm đến công tác đảm bảo về an toàn lao động cho công nhân. Bên cạnh đó, cũng có phần lớn người lao động còn chủ quan đến tính mạng và sức khỏe bản thân.

Một vài hướng giải quyết để giảm thiểu rủi ro ở công trường:

  • Nâng cao ý thức bảo vệ người lao động của mọi tổ chức.
  • Nhà thầu phải trang bị dụng cụ bảo hộ cho người lao động.
  • Người lao động ý thức được tầm quan trọng của trang thiết.

Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm trong lao động đã xảy ra và cũng là lời cảnh tỉnh của những người còn thờ ơ trong vấn đề này. Những trang bị an toàn ở công trường là rất cần thiết và những người lao động cần phải được bảo vệ cũng như có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm