Những thông tin an toàn bổ ích

Có nên đi chụp X quang tuyến vú không và những điều cần biết

Với kỹ thuật chụp X – Quang tuyến vú sẽ giúp chúng ta phát hiện được ung thư sớm khi chưa có biểu hiện. Theo đó chúng ta có nên đi chụp X Quang tuyến vú không và cần biết những gì khi đi chụp X quang. Để giải mã được vấn đề này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Tìm hiểu chụp X quang tuyến vú là gì?

Chụp X quang tuyến vú hay còn được gọi là Mammography. Đây chính là phương pháp mang đến hiệu quả cao nhanh và không xâm lấn. Đặc biệt là ít tốn kém trong sàng lọc, chẩn đoán và theo dõi điều trị ung thư vú. Đối với kỹ thuật này sẽ mang đến giá trị trong tầm soát và chẩn đoán ung thư vú ở trong các trường hợp khác nhau. Theo đó có nên đi chụp X quang tuyến vú không?

  • Phát hiện được những tổn thương bất thường ở vú , hố nách 2 bên sáng lọc được các nguy cơ ung thư cú. Giúp chúng ta chẩn đoán được sớm hơn ung thư vú. Đặc biệt chúng còn có giá trị đặc biệt với các khối u không sờ thấy được bằng phương pháp khám thường. Những tổn thương kín đáo và các tổn thương này sẽ ở trong lòng ống sữa
  • Chụp vào theo dõi được những tổn thương đã biết, phát hiện tổn thương tái phát hay mới đối với những trường hợp đã phẫu thuật u vú.
  • Hướng dẫn sinh thiết vú một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Có nên đi chụp X quang tuyến vú không?

Việc có nên đi chụp X quang tuyến vú không được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

  • Giúp tầm soát được ung thư vú ở những đối tượng có nguy cơ cao. Từ đó sẽ cho biết kết quả có độ chính cao. Chụp X quang tuyến vú kết hợp cùng với siêu âm tuyến vú cho phép phát hiện những hình ảnh khối u còn nhỏ. Từ đó sẽ có cơ hội chữa khỏi bệnh cao.
  • Phát hiện sớm được các vi vôi hóa trong đó có một số tính chất sẽ hướng đến các tổn thương ác tính mà không phát hiện được ở trên siêu âm tuyến vú.
  • Các hệ thống máy chụp X quang tuyến vú kỹ thuật số sẽ cho phép ghi nhận hình ảnh một cách tốt nhất. Đặc biệt là có thể phóng đại ở các vị trí nghi ngờ cho phép phát hiện được những tổn thương nhỏ.
  • Giúp chẩn đoán được các bệnh lý tuyến vú ở trong các trường hợp: xuất hiện các dấu hiệu bất thường ở vú. Hoặc những bệnh lý ung thư vú không có biểu hiện lâm sàng. Từ đó xác định một chẩn đoán được các phương pháp khi nghi ngờ.

Lời kết

Theo đó việc có nên đi chụp X quang tuyến vú không sẽ mang đến rất nhiều những lợi ích khác nhau. Đặc biệt là giúp bạn có thể chẩn đoán và biết được ung thư vú sớm nhất để có được phương án điều trị kịp thời.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm