spot_img
HomeAn ToànTiêu chuẩn RoHS là gì?

Tiêu chuẩn RoHS là gì?

Hiện nay, trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ thấy được nhiều sản phẩm có tiêu chuẩn Rohs in trên hộp, bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, tiêu chuẩn RoHS là gì? Nhóm sản phẩm nào sẽ có áp dụng tiêu chuẩn này và lợi ích của nó ra sao? Đây là vấn đề mà không phải ai cũng biết điều này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề.

Tiêu chuẩn Rohs là gì?

Tiêu chuẩn RoHS là gì? Đây là chỉ thị về hạn chế các chất nguy hiểm trong các thiết bị điện và điện tử. Tiêu chuẩn này được EU thông qua vào tháng 2/2003 và có hiệu lực vào ngày 01/07/2006. Về sau, tiêu chuẩn Rohs được yêu cầu để thi hành và trở thành luật ở mỗi nước thành viên.

Các sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn RoHs, thân thiện với môi trường và được phép lưu hành tại Châu Âu. Tiêu chuẩn này được đưa ra với mục đích bảo vệ cho con người và môi trường tránh xa khỏi các chất độc hại.

Cho nên, rất nhiều sản phẩm hiện nay cũng đang áp dụng tiêu chuẩn Rohs này để mang đến cho người dùng các sản phẩm an toàn, chất lượng. Bạn có thể theo dõi chỉ số này trên vỏ hộp hoặc trực tiếp trên bao bì của sản phẩm.

Phạm vi áp dụng tiêu chuẩn RoHS

Ngoài tiêu chuẩn RoHS là gì, bạn cũng cần hiểu rõ các nhóm sản phẩm được áp dụng tiêu chuẩn này hiện nay. Đó là các nhóm sản phẩm như sau:

Tiêu chuẩn RoHS được áp dụng cho 11 nhóm sản phẩm dưới đây:

  • Thiết bị gia dụng lớn, nhỏ
  • Thiết bị CNTT và viễn thông
  • Thiết bị tiêu dùng
  • Thiết bị chiếu sáng
  • Dụng cụ điện và điện tử
  • Đồ chơi, giải trí và thiết bị thể thao
  • Máy rút tự động
  • Thiết bị bán dẫn

Lợi ích của chứng nhận tiêu chuẩn RoHS là gì?

Không những gây ô nhiễm môi trường mà hóa chất còn hây hại đến sức khỏe của con người trong quá trình sản xuất. Cho nên, tiêu chuẩn RoHS là một yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe người lao động.

Ngoài tiêu chuẩn RoHS là gì thì việc vần đạt được tiêu chuẩn này cũng là yêu cầu bắt buộc với các doanh nghiệp. Đó là các doanh nghiệp muốn bán hoặc phân phối linh kiện điện tử, cáp, sản phẩm điện, sản phẩm điện tử… Tiêu chuẩn này cũng áp dụng cho ngành công nghiệp kim loại.

Áp dụng tiêu chuẩn này, quá trình sản xuất của doanh nghiệp sẽ an toàn hơn, chất lượng hơn. Nếu không tuân thủ tiêu chuẩn này thì sẽ bị phạt theo quy định.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ tiêu chuẩn RoHS là gì? Hãy bảo vệ môi trường hơn với các sản phẩm theo tiêu chuẩn RoHS.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular