spot_img
HomeĐời SốngNhóm kín mạng xã hội có thật sự kín như lời đồn...

Nhóm kín mạng xã hội có thật sự kín như lời đồn hay không?

Khoa học công nghệ nâng cấp kéo theo sự bùng nổ của các trang mạng xã hội lớn. Ngày nay, con người không chỉ coi các trang thông tin điện tử như một hình thức giúp kết nối nữa mà còn có các nhóm kín ra đời. Nhóm kín này thường là nơi khởi nguồn của các tội phạm và nhóm tệ nạn xã hội. Nhóm kín mạng xã hội có thật sự kín như lời đồn? Liệu có nguy cơ nào tiềm ẩn từ những hội nhóm “rác” như thế này?

Nhóm kín là gì?

Nhóm kín trên các trang mạng xã hội được hiểu là nhóm được duy trì hoạt động mà không xuất hiện trên phần kết quả tìm kiếm. Vì thế mà người ngoài hoàn toàn không có bất kỳ dữ liệu nào có liên quan tới nhóm trên. Bị ẩn thông tin trên thanh công cụ tức là một nhóm đó được coi như chưa từng tồn tại.

Nhóm ẩn chỉ cho phép thành viên nào được mời tham gia hoặc thành viên hiện tại mới có thể thấy được bài đăng, tên và mô tả của nhóm. Đồng thời, quản trị viên và người duyệt nhóm cũng chỉ khả dụng với nhóm đối tượng này.

Giải đáp liệu nhóm kín trên mạng xã hội có thực sự kín?

Group kín hoàn toàn khác với fanpage – nơi có nhiều cá nhân cùng nhau quản lý bài đăng và chịu trách nhiệm về bài đăng đó. Tuy nhiên, group thì ngược lại, nơi bạn có thể thỏa sức tung bất kỳ thông tin gì mình muốn mà không cần qua kiểm duyệt: thông tin cá nhân, hình ảnh cá nhân, video hoặc livestream bán hàng online.

Chính vì thế mà nơi đây tiềm ẩn nhiều nguy cơ lớn, nơi khởi nguồn của tội phạm và là nơi chứa chấp của loạt tệ nạn xã hội. Nhóm trên hoạt động với một quy định khắt khe: chỉ thành viên quen biết mới được tham gia, không được lộ thông tin của nhóm ra bên ngoài. Tuy nhiên, tất cả chỉ là chiêu trò của những tội phạm mạng.

Thông tin của những bài đăng hoàn toàn có thể bị lộ ra bên ngoài bởi một cá nhân khác trong nhóm. Từ đó, có thể khẳng định rằng nhóm kín trên mạng xã hội KHÔNG hề kín như mọi người vẫn nghĩ. Chưa kể, group kín dấy lên lo ngại về vấn đề tệ nạn xã hội như: chụp ảnh khiêu dâm, buôn bán ma túy trái phép, nạn buôn người,… Đồng thời, bạn có thể bị mua bán thông tin hoặc thậm chí bị đe dọa bởi tội phạm mạng.

Lời kết

Bài viết trên đã mang đến cho người đọc những câu trả lời rất cần thiết để giải đáp câu hỏi nhóm kín mạng xã hội có thật sự kín? Có thể thấy rằng, các nhóm kín hoạt động trên mạng xã hội đang là một “điểm đen” mà các cấp lãnh đạo cần thực sự quan tâm. Bởi hơn ai hết, chúng ta đều hiểu rằng group kín kia là tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về loạt tội phạm và tệ nạn xã hội hoạt động.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular