spot_img
HomeĐời SốngTránh Lừa Đảo Về Tài Chính Hiệu Quả Bằng Những Cách Nào?

Tránh Lừa Đảo Về Tài Chính Hiệu Quả Bằng Những Cách Nào?

Hiện nay, lừa đảo tài chính tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau như lừa đảo qua mạng, lừa đảo khuyến mãi,… Do đó, bạn cần biết các cách tránh lừa đảo về tài chính để không trở thành nạn nhân. Khi đã nắm vững cách phòng tránh thì bạn không còn phải lo về việc tài chính của mình bị kẻ xấu chiếm đoạt nữa nhé!

Đặt mật khẩu khó đoán cho các loại tài khoản cá nhân

Nhiều người thường có thói quen sử dụng số điện thoại hay ngày sinh để đặt mật khẩu cho các loại tài khoản cá nhân. Bằng cách này, họ sẽ dễ dàng ghi nhớ mật khẩu để truy cập vào tài khoản.

Bởi vậy, chỉ cần là người thân với bạn một chút hoặc biết tên đăng nhập của bạn thì họ sẽ đoán được ngay mật khẩu. Và để tránh lừa đảo về tài chính, bạn hãy đặt mật khẩu thật khó đoán và phức tạp. Ví dụ như kết hợp các yếu tố số, chữ cái và ký tự đặc biệt.

Đặt mật khẩu tài khoản cá nhân khó đoán để tránh lừa đảo về tài chính

Tuyệt đối tránh truy cập vào các trang web lạ

Thêm một cách nữa giúp bạn tránh lừa đảo về tài chính đơn giản mà hiệu quả đó là tuyệt đối không truy cập các trang web lạ. Các trang web đen hay web có chứa nội dung không chính thống thường chứa nhiều virus, mã độc. Đặc biệt là các chương trình đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Trong khi lướt web, các trang web có thể tự hiện lên và yêu cầu bạn tải một phần mềm bất kỳ. Hoặc trang web hiện ra một bảng khảo sát yêu cầu bạn hoàn thành. Hiện tượng này tưởng chừng rất bình thường nhưng lại có thể đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn.

Không vội vàng cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại

Giả mạo cán bộ hoặc nhân viên của cơ quan thuế, ngân hàng, nhãn hàng bất kỳ,… cũng chính là một mánh khóe của những kẻ lừa đảo. Không ít người đã nhẹ dạ cả tin mà nhanh chóng cung cấp mọi thông tin cá nhân chỉ trong “một vài nốt nhạc”.

Thông qua điện thoại, bạn không thể phân biệt được đâu là người tốt và đâu là kẻ lừa đảo. Mặt khác, các cơ quan hay tổ chức có uy tín thường không chỉ gọi điện thoại hay gửi email cho bạn. Do đó, bạn đừng quá vui mừng hay lo lắng mà “khai tuốt tuồn tuột” nhé!

Không cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại để tránh lừa đảo về tài chính

Trình báo cơ quan chức năng ngay khi cảm thấy bị lừa

Để tránh lừa đảo về tài chính một cách triệt để thì bạn hãy trình báo ngay với các cơ quan chức năng ngay khi cảm thấy bị lừa. Cách này sẽ giúp bạn giải quyết gọn ghẽ vấn đề cũng như giảm thiểu tối đa những thiệt hại về mặt tài chính.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng sẽ có thêm thông tin để “săn lùng” và “tóm gọn” cá nhân hay tổ chức chuyên lừa đảo tài chính. Nhờ vậy mà những người khác sẽ không bị “sập bẫy” lừa đảo tương tự như bạn nữa.

Kết luận

Trên đây là một số cách tránh lừa đảo về tài chính đơn giản mà siêu hiệu quả mà bạn nên “bỏ túi” ngay để không dễ dàng bị lừa. Mong rằng, với việc giữ một “cái đầu lạnh” và vận dụng các cách trên, những kẻ lừa đảo sẽ cảm thấy “bất lực” trước bạn. Một lần nữa, chúc bạn giữ chắc “túi tiền” của mình nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Top 5 quyển sách tài chính nên đọc dành cho bạn

  2. Quản lý tài chính an toàn là thế nào?

  3. Nhận diện lừa đảo trực tuyến mới nhất

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular