Những thông tin an toàn bổ ích

Bật mí ống nhòm thời kỳ đầu thế nào

Ống nhòm hay còn được biết đến với một tên gọi khác là ống ngắm (con mắt xa). Nó là một hệ gồm hai kính viễn vọng được gắn cùng hướng và nằm cạnh nhau. Người ta sử dụng ống nhòm bằng cả hai mắt để quan sát các đồ vật ở phía xa được rõ hơn. Vậy ống nhòm thời kỳ đầu thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm một số thông tin hữu ích về loại vật dụng này.

Lịch sử ra đời của ống ngắm

Mặc dù thủy tinh đã được người nguyên thủy chế tạo ra vào khoảng 3500 năm trước Công Nguyên. Tuy nhiên, phải đến tận 5000 năm sau thì con người mới tạo hình nó trở thành thấu kính và được sử dụng rộng rãi như bây giờ.

ống nhòm thời kỳ đầu thế nào

Lịch sử ra đời ống nhòm

Galileo Galilei là người đầu tiên miêu tả được mặt trăng và khám phá 4 tiểu hành tinh quanh sao Thổ. Tất cả là nhờ vào sự sáng tạo khi ông lắp hai thấu kính với nhau thành một đường thẳng để tăng độ khuếch đại ánh sáng lên gấp 30 lần bình thường.

Bài viết liên quan
1 của 371

Tiếp đến, Isaac Newton đã cải tiến lại kính thiên văn bằng việc thay đổi thấu kính thành hình cầu lồi với mục đích bắt sáng tốt hơn. Đây cũng là hình dạng ban đầu của ống nhòm thời kỳ đầu thế nào mà nhiều người thắc mắc.

Chiếc ống nhòm đầu tiên được ra đời bởi Hans Lippershey (người Hà Lan) với mục đích dùng cho việc di chuyển trên đường hàng hải. Các thuyền viên cần dựa vào nó để có thể quan sát được hướng đi của thuyền và xác định vị trí của nơi cần đến.

Có thể nói, ống nhòm tựa như một phiên bản thu nhỏ của kính thiên văn mà chúng ta có thể dễ dàng mang theo bên người. Cho đến năm 1825, ống ngắm được thay đổi kiểu dáng thành hai ống nhòm nối với nhau thông qua khung đỡ và sử dụng cho đến tận bây giờ.

Mua ống nhòm cần quan tâm đến yếu tố nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu ống nhòm thời kỳ đầu thế nào, bạn cũng nên nắm được các yếu tố cần xem xét khi mua loại đồ vật này. Ví dụ như:

  • Chất lượng của ống ngắm: Những loại ống nhòm được làm từ vật liệu chất lượng cao thường sẽ có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, mức giá bạn phải chi trả khi mua nó cũng sẽ cao hơn.
  • Thương hiệu của ống nhòm: Ngoài việc quan tâm đến chất liệu, bạn cũng nên để ý đến thương hiệu sản xuất của ống ngắm. Hãy chọn mua ở thương hiệu uy tín như Nikon, Pentax, Steiner, Minolta…. để đảm bảo về chất lượng sản phẩm và có chế độ bảo hành hợp lý.
  • Độ phóng đại của ống ngắm: Bạn có thể tìm thấy thông số phóng đại của ống nhòm ở trên thân của nó. Hãy xem xét thật kỹ các con số này để từ đó lựa chọn được loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

ống nhòm thời kỳ đầu thế nào

Cần cẩn thận lựa chọn mua ống nhòm chất lượng

Trên đây là một vài thông tin về ống nhòm thời kỳ đầu thế nào mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết đã giúp quý độc giả hiểu thêm về loại vật dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày này.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Sự thịnh vượng chứa đựng những ý nghĩa cụ thể nào ?

  2. Cách bảo quản sách lâu bền mà “mọt sách” không thể bỏ qua

  3. Đơn vị đo áp suất nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?