spot_img
HomeTiêu dùng hôm nayXì gà là gì? Quy trình sản xuất sản phẩm ra sao?

Xì gà là gì? Quy trình sản xuất sản phẩm ra sao?

Xì gà là gì – khái niệm này cũng có nhiều người thắc mắc bởi đây là dòng sản phẩm cao cấp nhiều người sử dụng. Được biết là xì gà có giá bán khá mắc và thường là dòng nhập khẩu từ nước ngoài về thị trường Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về mặt hàng này thì trong bên dưới đây sẽ có chia sẻ thêm.

Xì gà là gì?

Xì gà hay Cigar là một loại thuốc lá cao cấp có giá bán đắt đỏ, thường nhập khẩu từ các nước trồng được loại lá xì gà đặc biệt. Quy trình sản xuất loại sản phẩm này khá đặc biệt, trải qua nhiều công đoạn từ thu hoạch, sơ chế, tinh chế rồi cuộn lại thành điếu khá to có màu nâu sẫm.

Lá xì gà được trồng ở nơi có điều kiện khí hậu và đất đai phù hợp, lá khi sấy khô sẽ đem bó chặt và quấn chặt lại dạng điếu. Thường thì kích thước của lá này thường lớn hơn thuốc lá bình thường nhiều, lá bên trong không thái nhỏ, vỏ bên ngoài cũng khác biệt.

Xuất xứ của loại sản phẩm này thường tới từ các quốc gia ở Nam Mỹ như là Cuba, Brasil, Honduras. Hiện nay xì gà Cuba là hảo hạng và được người sử dụng đánh giá rất cao về hương vị và sự đặc trưng, hương thơm tuyệt vời.

Xì gà được trồng phổ biến ở nơi nào?

Xì gà là gì bạn đã biết, vậy nơi nào trồng loại cây này phổ biến. Không phải vùng đất nào cũng thích hợp trồng ra cigar, loại cây cho lá này có những điều kiện phù hợp mới sinh trưởng và phát triển tốt. Chủ yếu các vùng có khí hậu và thổ nhưỡng hợp như Brazil, Cuba, Cộng hòa Dominica, Honduras hay là Indonesia, Mexico, Nicaragua và các nước ở phía đông của Hoa kỳ.

Ngày trước thì xì gà được biết tới là mặt hàng xa xỉ thuộc các tầng lớp quý tộc mới được dùng. Cho tới giờ sản phẩm này đã trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn.

Quy trình sản xuất Cigar

Về quy trình sản xuất xì gà sẽ trải qua nhiều công đoạn khác nhau, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại. Các công ty lớn đảm bảo từ từ khâu chọn lọc tới khi ra thành phẩm đạt chuẩn mới gửi tới thị trường cho khách hàng sử dụng. Các bước thông tin về sản xuất xì gà:

  • Giai đoạn 1: Gieo trồng lá xì gà thường sẽ trồng vào chừng tháng 6-7, được chăm sóc cẩn thận để cây khỏe mạnh và ra nhiều lá hơn.
  • Giai đoạn 2: Thu hoạch lá xì gà sau khi đã đủ chuẩn, thường là sau 45 ngày. Mỗi lần các công ty sẽ thu hoạch số lượng ít lá chọn lọc đạt chuẩn và để các lá nhỏ trở nên to hơn mới hái.
  • Giai đoạn 3: Thu hoạch lá xì gà xong thì trải qua 5-6 công đoạn nữa mới ra thành phẩm. Bao gồm công đoạn sơ chế như làm sạch, phân loại kích cỡ lá, đem làm khô, sấy khô, khử trùng sạch sẽ.
  • Giai đoạn 4: Phân loại lá xong thì bó thành 50 lá xì gà một, phủ vải bên ngoài bảo vệ. Xếp các lá cạnh nhau bên trong các thùng gỗ lớn để quá trình lên men trong chừng 30 ngày. Nhiệt độ trong thùng được kiểm tra liên tục, đảm bảo quá trình lên men không bị hỏng. Lá đạt chuẩn mới lấy ra để đem đi cuốn thành điếu cho vào trong các hộp đem đi phân phối.

Lời kết

Giải đáp thông tin về xì gà là gì, quy trình sản xuất như thế nào để mọi người hình dung rõ hơn về sản phẩm này. Nếu bạn muốn mua sản phẩm thì có thể tới các siêu thị, cửa hàng lớn để tham khảo và lựa chọn đúng dòng mình ưng ý.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular