Những thông tin an toàn bổ ích

Góc gỡ rối: Dùng máy xông hơi thế nào cho an toàn?

Bạn có lẽ đã không còn xa lạ gì với những lợi ích của máy xông hơi: giúp thư giãn hiệu quả, tốt cho da, thậm chí còn có tác dụng giảm mỡ thừa rõ rệt. Tuy nhiên nếu không biết cách dùng máy xông hơi thế nào cho an toàn, người dùng sẽ không những không thấy những lợi ích mà máy mang lại. Đồng thời, nguy cơ sức khỏe bị ảnh hưởng là không hề nhỏ. Một số hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng máy xông hơi.

Dùng máy xông hơi thế nào cho an toàn.

Xông hơi là phương thức làm đẹp, thư giãn hiệu quả

 Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi trải nghiệm xông hơi bằng máy 

Bạn có thể tìm được mọi hướng dẫn dùng máy xông hơi thế nào cho an toàn bằng cách đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đến rừ chính nhà sản xuất thiết bị. Bạn cũng cần lưu ý đến một số cảnh báo trên máy. Sẽ mất một thời gian để làm quen với các chỉ dẫn nhưng nắm chắc những thông tin và cảnh báo sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình sử dụng.

Dùng máy xông hơi thế nào cho an toàn.

Cần lưu ý những cảnh báo an toàn trên máy xông hơi

Thông thường, tính an toàn khi dùng máy xông hơi liên quan nhiều đến yếu tố nhiệt độ. Nhiệt độ tối đa theo tiêu chuẩn xông hơi Bắc Mỹ là 194 độ F, tương đương 90 độ C. Tuy nhiên, Với cơ đại của người Châu Á cùng thời gian bạn sử dụng máy xông hơi, nhiệt độ tối đa trên không được khuyến khích. Bạn nên thử từng mức của máy xông hơi để tìm ra khung nhiệt độ giúp bản thân thoải mái. Một số chuyên gia trong lĩnh vực xông hơi khuyên người dùng nên điều chỉnh nhiệt độ trước khi bước vào phòng xông hơi ở mức 50 – 70 độ C.

Dùng đường dây điện riêng biệt cho máy xông hơi

Máy xông hơi có công suất từ 7,5 KW đến 15 KW. Máy xông hơi có công suất lớn hơn 9 KW đã yêu cầu nguồn điện ba pha, sức tải lớn.  Để đảm bảo không xảy ra sự cố chập cháy khi sử dụng, bạn nên thiết kế một đường dây cấp điện riêng biệt hoặc ít nhất cũng đủ khả năng chịu tải lớn cho máy xông hơi.

Dùng máy xông hơi thế nào cho an toàn.

Phòng xông hơi cần nguồn điện riêng biệt đủ mạnh

Không tự ý thay đổi linh kiện, sửa chữa máy

Dẫu biết có thể xảy ra hỏng hóc trục trặc trong quá trình sử dụng, nhưng bạn hoàn toàn không nên tự ý sửa chữa, thay đổi linh kiện của máy xông hơi. Bởi nếu thiếu hiểu biết về cấu tạo máy, bạn sẽ dễ làm máy xông hơi phát sinh thêm nhiều lỗi. Mọi hỏng hóc không được khắc phục triệt để sẽ dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng.

Máy xông hơi với những tác dụng tuyệt vời đang ngày càng được sử dụng rộng rãi tại các spa, trung tâm trị liệu và cả các hộ gia đình riêng. Với những hướng dẫn trên, hẳn bạn đã biết cách dùng máy xông hơi an toàn, tận dụng tối đa lợi ích của phương thức xông hơi.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Có nên dùng máy xông tinh dầu: Ưu và nhược điểm của nó

  2. Vitamin C có nên dùng nhiều hay không?

  3. Các loại tinh dầu làm ấm cơ thể hiệu quả nhất