spot_img
HomeKinh nghiệmNên chơi bóng rổ hay bóng chuyền để tăng chiều cao?

Nên chơi bóng rổ hay bóng chuyền để tăng chiều cao?

Tăng trưởng chiều cao là mong muốn của nhiều bạn trẻ khi tìm tới thể thao. Hiện tại rất nhiều bạn thắc mắc nên chơi bóng rổ hay bóng chuyền để tăng chiều cao. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé.

Nên chơi bóng rổ hay bóng chuyền để tăng chiều cao?

Bóng rổ, bóng chuyền là 2 môn thể thao nổi bật, quen thuộc với giới trẻ. Có tính đối kháng cao, có thể chơi trong nhà, nó khiến việc tập luyện của các bạn thanh thiếu niên dễ dàng hơn.

Ở cả hai bộ môn này, ngoài hoạt động thể chất thì người chơi thường xuyên phải bật nhảy. Từ đó đẩy bóng, đón bóng, đưa bóng qua lưới, vào rổ… Quá trình bật nhảy khiến tăng cường khả năng lưu thông máu rất tốt.

Khi tập luyện thường xuyên, oxy có thể đưa đến các đĩa đệm tăng trường. Đồng thời  nó giúp việc tăng chiều dài các xương diễn ra một cách tự nhiên hơn. Và kích thích hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn. Từ đó, thúc đẩy sự tăng trưởng chiều cao cơ thể một cách hiệu quả.

Nhìn chung, cả hai môn thể thao này đều giúp tăng trưởng chiều cao rất tốt. Tùy sở thích, các bạn trẻ có thể cân nhắc và lựa chọn một bộ môn phù hợp để tập luyện.

Bao nhiêu tuổi thì nên chơi bóng rổ/ bóng chuyền để tăng chiều cao

Các nhà khoa học cho biết, thời điểm tốt nhất để tăng trưởng chiều cao chính là từ 12 – 18 tuổi. Lúc này quá trình tăng trưởng của cơ thể đang ở trạng thái tốt nhất. Đồng thời thể chất cũng giúp việc tập luyện được dễ dàng hơn.

Chuyên gia khuyên rằng, cha mẹ nên cho trẻ làm quen với bóng rổ, bóng chuyền vào giai đoạn từ 6 – 12 tuổi. Lúc này các em có thể làm quen để nắm vững kỹ thuật của bộ môn. Sau đó tập luyện thật tốt ở giai đoạn dậy thì và tăng trưởng chiều cao một cách hoàn hảo nhất.

Lời khuyên về việc tập luyện bóng rổ/ bóng chuyền để tăng chiều cao

Chỉ tập luyện là không đủ để đảm bảo hiệu quả tăng trưởng chiều cao tốt nhất. Việc này còn phụ thuộc rất nhiều vào gen, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi. Do vậy, các bạn trẻ nên xây dựng một chế độ ăn hợp với lứa tuổi và cơ thể. Từ đó, đảm bảo quá trình phát triển chiều cao là tốt nhất.

Tuyệt đối không quá tham lam tập luyện nhiều để tăng chiều cao. Không những không đạt được hiệu quả, tập luyện quá sức còn có thể gây tổn thương xương, cơ, suy kiệt cơ thể. Từ đó, để lại những hậu quả lâu dài không thể khắc phục.

Như vậy, bạn đã biết nên chơi bóng rổ hay bóng chuyền để tăng chiều cao. Hãy trò chuyện với chúng tôi nếu bạn còn điều gì băn khoăn nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Công Trí
Hoàng Công Trí
Với 5 năm kinh nghiệm làm biên tập viên trong lĩnh vực công nghệ, đời sống, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular