Những thông tin an toàn bổ ích

Nước đá tinh khiết là gì? Phân biệt nước đá tinh khiết và đá bẩn

Đá tinh khiết là sản phẩm cần thiết được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Nhưng trên thị trường hiện nay, đá bẩn vẫn được bán tràn lan nên để hiểu nước đá tinh khiết là gì nhằm phân biệt là điều nhiều độc giả thắc mắc. Vậy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nước đá tinh khiết là gì?

Nước đá tinh khiết được hiểu nước được kết tủa rắn hình thành khi nhiệt độ không khí từ 0°C (32°F) đến −3°C (27F) và có những giọt nước siêu đông, tương đối lớn (là khi hơi nước đóng băng). Sự bồi tụ nhanh chóng và sự phân tán chậm nhiệt tiềm ẩn của phản ứng tổng hợp chính là quá trình có lợi cho việc hình thành một lớp đá phủ trong suốt, không có không khí hoặc các tạp chất khác.

Nước đá tinh khiết cũng giống như nước đá bình thường nhưng lại được sản xuất với quy trình khép kín và công nghệ hiện đại hơn. Từ đó, tạo ra những sản phẩm nước đá “sạch” nói không với ô nhiễm đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Bài viết liên quan
1 của 371

Đá tinh khiết và đá bẩn

Trong cuộc sống hàng ngày, con người sử dụng đá nhằm phục vụ nhiều nhu cầu sinh hoạt khác nhau. Có thể kể đến những tác dụng của nước đá tinh khiết trong đời sống như:

  • Phổ biến nhất là việc dùng đá phục vụ cho các đồ uống giải khát, blend, hay làm kem đá bào. Đối tượng sử dụng đá cho mục đích này là chủ yếu là những quán nước, chuỗi cửa hàng đồ uống, tiệm trà sữa, hay quán cà phê, thậm chí là cả những cá nhân bán đồ ăn uống cũng phải sử dụng.
  • Bên cạnh đó, những sạp hàng hóa bán đồ thủy hải sản cũng phải cần đến một lượng đá tương đối lớn mỗi ngày để lưu trữ thực phẩm tươi sống hay rượu bia đạt độ tươi ngon. Hay như ở nhà hàng, khách sạn, hay siêu thị, người ta cũng dùng đá chủ yếu cho mục đích này.

Vậy đá sạch, nước đá tinh khiết được xem là đạt tiêu chuẩn cần phải được duyệt qua 40 tiêu chí chất lượng cùng với 22 tiêu chí thành phẩm bao gồm cả chỉ tiêu về vi sinh.

Nước đá tinh khiết phải được làm từ nguồn nguyên liệu là nước đã được lọc sạch và sử lý toàn bộ vi sinh gây hại cho sức khỏe con người. Trong khi đó,  đá bẩn được sản xuất từ nguồn nguyên liệu kém an toàn, thậm chí là chưa trải qua hệ thống lọc mà làm trực tiếp từ nguồn nước giếng, nước sông hồ. Vậy nên, nguồn đá này rất mất vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Như vậy, bài viết đã gửi đến bạn thông tin về nước đá tinh khiết. Cám ơn bạn đã tìm hiểu.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm