spot_img
HomeKinh nghiệmVì sao nên chọn đèn LED chiếu sáng nhà xưởng?

Vì sao nên chọn đèn LED chiếu sáng nhà xưởng?

Hiện nay, việc ứng dụng đèn LED cho nhà xưởng là một giải pháp tối ưu nhằm thay thế cho các loại đèn cao áp khác. Vậy vì sao nên chọn đèn LED chiếu sáng nhà xưởng? Đèn LED nhà xưởng có những ưu điểm gì và vì sao lại dùng chúng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tuổi thọ cao

Với đèn LED dùng cho nhà xưởng, ưu điểm vượt trội của nó so với các loại bóng đèn thế hệ cũ chính là tuổi thọ cao. Đèn hoạt động theo nguyên lý bán dẫn nên thời gian hoạt động sẽ căn cứ vào khả năng duy trì quan thông của đèn.

Cho nên, đèn sẽ duy trì được mức sáng ổn định trong suốt khoảng thời gian hoạt động lên đến 50.000 giờ chiếu sáng. Cụ thể:

  • Nếu đèn hoạt động 8 tiếng/ngày thì tuổi thọ của đèn khoảng 17 năm
  • Nếu đèn hoạt động 16 tiếng/ngày thì tuổi thọ đèn khoảng 8,5 năm
  • Nếu đèn để suốt 24/24 thì tuổi thọ đèn khoảng 6 năm

Chất lượng ánh sáng tốt và an toàn

Lý do vì sao nên chọn đèn LED chiếu sáng nhà xưởng phải kể đến chính là chất lượng ánh sáng tốt và an toàn. Từng một ngóc ngách trong không gian nhà xưởng đều được chiếu sáng với độ đồng nhất cao. Điều này giúp nhân viên nhìn rõ mọi thứ hơn, giảm mỏi mắt, cải thiện tinh thần làm việc.

Bền bỉ và chắc chắn

Ngoài ra, đèn LED nhà xưởng còn có khả năng chịu lực và chịu va đập cao. Khả năng chống chịu bụi bẩn, dễ thích nghi với môi trường nhiều hơi nước, ẩm thấp, nhiệt độ cao bởi đèn có các đặc điểm:

  • Bộ phận phát sáng của đèn LED là chip LED đặc an toàn, khác với cấu tạo thủy tinh dễ vỡ như các loại đèn khác
  • Thiết kế chống bụi, khói, chống ẩm, thích hợp với những nhà xưởng có môi trường khắc nghiệt
  • Đèn LED có dải nhiện độ hoạt động rộng từ 0,5 đến 2000 độ C trong bất kể thời tiết nào

Giảm tải cho hệ thống điều hòa không khí

Một lý do vì sao nên chọn đèn LED chiếu sáng nhà xưởng nữa chính là sự an toàn khi bạn có thể thoải mái chạm tay vào đèn LED. Kể cả khi chúng hoạt động nhiều giờ liền nhưng chúng vẫn rất mát mẻ bởi:

  • Chip LED không phát nhiệt dưới dạng bức xạ hồng ngoại
  • Nguồn điện cấp cho chip LED là nguồn điện 1 chiều, nhiệt lượng tỏa ra là cực kỳ ít
  • Có tản nhiệt ở chân đế của chip LED, phần này sẽ hấp thụ hầu hết nhiệt lượng tỏa ra từ chip LED và giữ cho chip luôn mát mẻ

Đảm bảo môi trường an toàn cho nhân viên và hoạt động sản xuất

Trong đèn LED đảm bảo không chứa các chất độc gây hại như thủy ngân, chì nên đảm bảo thân thiện với môi trường. Chúng cũng đảm bảo an toàn hơn cho các thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất do nhiệt tạo ra ít. Với các nhà xưởng có tính chất đặc thù hay có máy móc không chịu nhiệt thì đèn LED rất hữu ích.

Bởi những ưu điểm trên nên đèn LED chiếu sáng cho nhà xưởng đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Hy vọng bạn đã biết vì sao nên chọn đèn LED chiếu sáng nhà xưởng. Hãy lựa chọn chính xác cho nhà xưởng, doanh nghiệp của mình nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular