Những thông tin an toàn bổ ích

Đi giải đáp thắc mắc chuẩn ISO là gì?

Người tiêu dùng luôn ưu tiên những sản phản có dán mác tiêu chuẩn ISO. Tuy nhiên còn có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ chuẩn ISO là gì? Vì sao những mặt hàng đạt chuẩn ISO lại tốt đến thế? Chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ lưỡng hơn nhé.

Tìm hiểu chuẩn ISO là gì?

ISO là tổ chức xây dựng và ban hành những tiêu chuẩn, và sẽ được gọi là tiêu chuẩn ISO. Với sự tham gia của hầu hết các quốc gia trên thế giới nên tiêu chuẩn này được ban hành và có hiệu lực trên toàn cầu.

Tiêu chuẩn ISO là những quy tắc được chuẩn hóa quốc tế và có giá trị trên toàn thế giới. Những tiêu chuẩn này sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động và phát triển bền vững. Ngoài ra còn tạo tiền đề sản xuất ra những sản phẩm đạt yêu cầu của khách. Cũng có thể nói chuẩn ISO là một mục tiêu cho tất cả các doanh nghiệp trên toàn cầu cùng hướng tới.

Mục đích của tiêu chuẩn ISO là làm cho thực hiện đúng chuẩn mực. Đây cũng là một công cụ để tạo thuận lợi cho thương mại, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có được niềm tin từ đối tác và người tiêu dùng.

Những tiêu chuẩn ISO được ban hành

Cho đến nay thì tổ chức ISO đã ban hành hơn 22. 000 tiêu chuẩn quốc tế và những văn bản liên quan. Liên quan đến nhiều ngành nghề như công nghiệp, y tế… Dưới đây là một số tiêu chuẩn:

Tiêu chuẩn ISO 9001

ISO 9001 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng, phiên bản mới nhất được ban hành ngày 24 tháng 9 năm 2015 và có tên đầy đủ là ISO 9001:2015.

chuẩn ISO là gì

Tiêu chuẩn ISO 14001

Đây là một bộ tiêu chuẩn do tổ chức tiêu chuẩn thế giới ban hành với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường. Tuân thủ pháp luật, đảm bảo sự phát triển lâu dài và bền vững cho toàn thế giới.

Tiêu chuẩn ISO 22000 ban hành năm 2018

ISO 22000 ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2018  hiện đang là tiêu chuẩn mới nhất về quản lý an toàn thực phẩm. ISO 22000 vạch ra được những tiêu chuẩn mà một doanh nghiệp cần phải chứng minh là có khả năng kiểm soát các vấn đề về an toàn thực phẩm.

Tiêu chuẩn HACCP

Tiêu chuẩn này là những yêu cầu về hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm. Giúp các doanh nghiệp của bạn đánh giá được các mối nguy hại dựa trên việc kiểm soát các nguy tại điểm trọng yếu.

Kết bài

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc thông tin về tiêu chuẩn ISO. Hy vọng với những điều trên sẽ giúp mọi người trả lời được câu hỏi chuẩn ISO là gì? Và từ đấy sẽ lựa chọn cho mình những sản phẩm đạt chất lượng nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu giải đáp: Vì sao chuẩn GMP mới được sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng?

  2. Tìm hiểu về tiêu chuẩn HACCP trong sản xuất chi tiết

  3. Tiêu chuẩn RoHS là gì?