spot_img
HomeAn ToànNgộ độc thuốc trừ sâu có những dấu hiệu gì và cách...

Ngộ độc thuốc trừ sâu có những dấu hiệu gì và cách xử lý?

Ngộ độc thuốc trừ sâu có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu chúng ta không cẩn thận. Chính vì thế nếu bạn hay ai đó bị ngộ độc thì sẽ có những biểu hiện như thế nào? Trong trường hợp như thế cần xử lý như thế nào để sơ cứu giữ tính mạng an toàn cho người bị ngộ độc.

Những biểu hiện khi bị ngộ độc thuốc trừ sâu

Cơ thể chúng ta sẽ có những phản ứng đặc trưng khi gặp tình trạng bị ngộ độc như cơ thể khó chịu, đổ nhiều mồ hôi, da bị kích thích và có cảm giác như bỏng rát da, mắt mờ hay chảy nước mắt.

Ngoài ra hệ tiêu hóa cũng sẽ có những phản ứng như nôn, tiết nhiều bọt, có cảm giác bỏng rát ở miệng và vòm họng, đau bụng tiêu chảy nhiều.

Bên cạnh đó hệ hô hấp làm cho tức ngực, khó thở hay thở khò khè và triệu chứng ho xuất hiện.

Lưu ý là hệ thần kinh cũng bị tác động không ít đầu bị choáng váng, chóng mặt , nhức đầu, không có ý thức và nói líu lưỡi.

Trên đây là những dấu hiệu dễ nhận biết khi bị ngộ độc thuốc trừ sâu mà bạn cần lưu ý, tiếp theo sẽ là cách xử lý khi gặp phải tình huống trên.

Cách xử lý sơ cứu khi bị ngộ độc thuốc trừ sâu

Tình huống thuốc trừ sâu bị dính bên ngoài vào mắt và da thì cần phải cởi bỏ ngay quần áo đang mặc bị thấm ướt dung dịch và tìm nơi có nước sạch để rửa trong khoảng 5 phút và nếu có thể thì hãy tắm luôn để loại bỏ chất độc.

Nếu như nạn nhân bị ngộ độc bên trong cơ thể như uống vào thì cần kích thích cho nạn nhân nôn mửa gấp ở tư thế đứng hay ngồi để móc họng nôn, lưu ý chỉ khi nào mà nạn nhân còn tỉnh táo.

Bên cạnh các trường hợp có thể xử lý ngay tại chỗ thì trong trường hợp bị ngộ độc nặng gây ngừng thở thì ta phải hô hấp nhân tạo ngay lập tức. Tuy nhiên phải xem xét tình huống nạn nhân thật kỹ trước khi thực hiện.

Trường hợp nạn nhân có uống thuốc trừ sâu

Nếu nạn nhân có uống thuốc trừ sâu thì phải dùng máy thở hỗ trợ do người sơ cứu sẽ bị nguy hiểm.

Trường hợp nạn nhân không có uống thuốc trừ sâu

Nạn nhân không uống thuốc mà bị nhiễm độc qua đường khác thì chúng ta có thể sử dụng phương pháp hô hấp nhân tạo. Tư thế nằm ngửa, người hô hấp giữ tay sau gáy, tay còn lại đặt lên trán dùng ngón tay trỏ và tay cái giữ lấy mũi nạn nhân không cho khí thoát ra, thổi vào miệng nạn nhân để làm phù phổi, nếu phục hồi thì phổi sẽ phồng lên và nạn nhân sẽ tự thổi ra.

Sau đó thì đem nạn nhân đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu để điều trị khi bị ngộ độc thuốc trừ sâu.

Có thể thấy được tầm quan trọng trong việc không cẩn trọng khi dính phải thuốc trừ sâu nhất là những người làm nông. Để được đảm bảo an toàn thì các bạn nên có dụng cụ máy phun thuốc trừ sâu vừa tiết kiệm thời gian vừa an toàn cho sức khỏe.

Kết luận

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các máy phun thuốc trừ sâu với nhiều kiểu dáng và giá cả hợp lý. Liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu được các sản phẩm tốt nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular