Những thông tin an toàn bổ ích

Những công việc phù hợp với người khiếm thính

Với người khiếm thính, quá trình học hành và tìm kiếm một công việc phù hợp sẽ khó khăn hơn. Dưới đây là danh sách những công việc phù hợp với người khiếm thính. Chọn những công việc này, người khiếm thính sẽ có sự nghiệp riêng, hòa nhập với cuộc sống bình thường đấy.

1. Chuyên gia thính học

Đây là lĩnh vực quan trọng, liên quan tới việc sàng lọc thính giác quan trọng cho trẻ sơ sinh. Hiện tại, đây là một trong những ngành khoa học thính giác được chú trọng trên toàn thế giới. Tiền lương của công việc này rất cao, tuy nhiên bạn cần có bằng sau đại học để theo đuổi công việc nghiên cứu này.

Tại Việt Nam, các trường đào tạo chuyên nghiên cứu về thính học khá ít. Thay vì vậy bạn có thể theo đuổi ngành sinh học, các ngành đào tạo y tế để có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

2. Các ngành nghề thủ công – công việc phù hợp với người khiếm thính

Thêu thùa, đan lát, may vá… Nước ta có rất nhiều ngành nghề thủ công phù hợp với người khuyết tật. Các trung tâm việc làm, hỗ trợ địa phương đều có giới thiệu các ngành nghề này cho người khiếm thính sống trong khu vực. Mọi người có thể tham khảo để tìm được một công việc phù hợp.

3. Ngành công tác xã hội

Bản chất của ngành này chính là văn hóa, sự hòa nhập với cộng đồng. Chính vì vậy, vị trí này cũng là một lựa chọn phù hợp với người khiếm thính. Hiện tại các trường Đại học có chương trình giáo dục công tác xã hội rất lớn. Chỉ cần chọn được một trường phù hợp, mọi người có thể lấy bằng cử nhân và bắt đầu công việc.

4. Những công việc phù hợp với người khiếm thính: Kinh doanh online

Với những bạn có vốn và yêu thích kinh doanh, mọi người hoàn toàn có thể theo đuổi công việc này. Các sản phẩm có thể bán online hiện tại rất đa dạng. Từ thực phẩm tươi sống, thiết bị điện tử, mặt hàng tiêu dùng hàng ngày… Tùy sở thích, sự am hiểu và lượng vốn, bạn hãy cân nhắc để chọn cho mình một công việc phù hợp nhé.

5. Các việc làm trong nhóm công nghệ thông tin

Nếu có tư duy logic tốt, người khiếm thính hoàn toàn có thể lựa chọn các công việc trong nhóm ngành IT. Nhóm ngành này không đòi hỏi giao tiếp nhiều mà vẫn có thể hoàn thành công việc tốt. Đồng thời, nó mang lại mức thu nhập khá cao, tương lai phát triển lâu dài cho người lao động.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu những công việc phù hợp với người khiếm thính. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm