Những thông tin an toàn bổ ích

Tiếp xúc với silica nhiều ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Silica là chất hóa học có ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe mặc dù nó có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu xem tiếp xúc với silica nhiều ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe trong những thông tin ngay dưới đây nhé!

Silica là gì?

Silica là hợp chất hóa học – một oxit silic với công thức hóa học là SiO2. Đây là chất hóa học có độ cứng cao và nó không tồn tại ở dạng đơn lẻ mà liên kết.

tiếp xúc với silica nhiều ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe

Tiếp xúc với silica nguy hiểm như thế nào?

Đây là loại hợp chất có khả năng tạo ra những loại chất chống ẩm mốc và bảo quản đồ. Nhưng nếu như sử dụng ở dạng nguyên chất nó có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Silica hiện nay cũng được sử dụng làm thành phần quan trọng trong các loại mỹ phẩm làm đẹp. Tuy nhiên đã được điều chế và đảm bảo mức độ an toàn.

Bài viết liên quan
1 của 371

Những ảnh hưởng của silica đến sức khỏe có thể nghiêm trọng như thế nào? Cùng tìm hiểu thêm chi tiết ngay dưới đây nhé!

Tiếp xúc với silica nhiều ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Theo những nghiên cứu mới nhất, khi tiếp xúc với silica nhiều có thể sẽ dẫn đến những vấn đề liên quan gây viêm nhiễm sarcoidosi – bệnh u hạt. Đồng thời cũng có những ảnh hưởng đến tim mạch rất nguy hiểm.

tiếp xúc với silica nhiều ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe

Tiếp xúc với silica nhiều ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Cụ thể, khi tiếp xúc với silica nhiều sẽ dẫn đến tế bào viêm nhiễm tập hợp lại và phát triển mạnh mẽ ở phổi và mạch bạch huyết. Từ đó gây tổn hại rất lớn đến nhiều cơ quan khác.

Không những thế, nó dẫn đến u hạt của các bộ phận trên cơ thể đem đến nhiều nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, khi ngủ nếu như có hút phải khí hơi silica cũng có thể dẫn đến ngưng thở, đột tử.

Đặc biệt, silica còn có tác động rất xấu đến tim mạch. Nhiều vấn đề phát sinh như sơ vữa động mạch, suy tim, giảm tụt huyết áp, tăng huyết áp, rối loạn tuần hoàn,… Từ đó dẫn đến các triệu ứng nguy cơ biến chứng từ u hạt thành ung thư và những tác động xấu đến sức khỏe của cơ thể.

Silica – một hợp chất hóa học có vai trò công nghiệp quan trọng tuy nhiên nó có những ảnh hưởng rất nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Chính vì thế, chúng ta cần hết sức cẩn thận để tránh những nguy hiểm không đáng có đến sức khỏe. Hy vọng với những chia sẻ về tiếp xúc với silica nhiều ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe trên sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Lợi ích và lưu ý khi chọn cây cảnh để trên bàn làm việc

  2. Hút xì gà có khác với thuốc lá thường hay không?

  3. Vôi tôi là gì và có ứng dụng thực tiễn ra sao?