spot_img
HomeKinh nghiệmGiải đáp hộ gia đình có nên lắp điện mặt trời?

Giải đáp hộ gia đình có nên lắp điện mặt trời?

Lắp điện năng lượng mặt trời hiện nay đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Bởi điện mặt trời không sử dụng nguyên liệu gây hại cho người. Nhưng hộ gia đình có nên lắp điện mặt trời không? Đây là thắc mắc của không ít người có nhu cầu sử dụng điện năng lượng. Cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong nội dung dưới đây.

Giới thiệu về điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là hệ thống được lắp đặt trên các mái nhà. Pin năng lượng sẽ hấp thụ bức xạ ánh sáng mặt trời vào ban ngày để chuyển hóa thành điện năng 1 chiều. Chức năng của bộ inverter sẽ chuyển đổi nguồn điện DC thành điện xoay chiều AC với điện áp và tần số phù hợp.

Ngoài ra, bộ inverter được đấu với nguồn điện lưới quốc gia để hòa vào 2 nguồn điện có cùng điện áp, tần số, pha. Như vậy, nếu nguồn năng lượng mặt trời không đủ thì bạn có thể sử dụng điện EVN. Trong trường hợp điện năng lượng mặt trời dư thừa thì sẽ phát ngược lại lưới điện EVN.

Hộ gia đình có nên lắp điện mặt trời?

Hộ gia đình nên lắp điện mặt trời với những lợi ích mang lại cụ thể như sau:

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Bạn sẽ giảm được 30% đến 50% chi phí đầu tư ban đầu so với hệ pin mặt trời độc lập. Bởi vì, điện năng lượng mặt trời không cần sử dụng ắc quy để lưu trữ điện và không mất chi phí vận hành sau mỗi 3-5 năm. Bên cạnh đó, bạn còn tiết kiệm được chi phí tiền điện hàng tháng vì giảm mua điện ở mức giá cao. 

Tiết kiệm tài nguyên

Khi sử dụng điện năng lượng mặt trời chính là bạn đang góp phần tiết kiệm tài nguyên. Lúc này sẽ giảm sản xuất điện từ các nguồn nguyên liệu như: dầu mỏ, nước, than đá,…Bên cạnh đó, khi sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời có thể chống nóng cho ngôi nhà giảm lượng điện tiêu thụ cho máy lạnh. Đây chính là nguồn năng lượng sạch và thân thiện với môi trường.

Hộ gia đình có nên lắp điện mặt trời

Thời gian hoàn vốn nhanh

Bạn sẽ tiết kiệm được tiền điện hàng tháng, đồng thời bạn có thể bán lượng điện dư cho EVN qua công tơ hai chiều. Bạn có thể thấy đây là giải pháp hiệu quả để gửi điện lên trên lưới. Hệ thống có tuổi thọ rất lâu dài hơn 35 năm.

Lời kết

Những chia sẻ trong nội dung bài viết trên đã giúp bạn lý giải hộ gia đình có nên lắp điện mặt trời hay không? Đây là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường bất kỳ ai cũng nên dùng. Để tiết kiệm chi phí tiền điện thì hãy sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Vì sao điện mặt trời vẫn chưa thay thế được thủy điện?

  2. Bật mí cách làm cho ngôi nhà mát hơn trong mùa hè

  3. Giải thích lý do vì sao nhà cần có giếng trời

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular