Những thông tin an toàn bổ ích

Góc giải đáp: học kỹ thuật phần mềm ra làm gì?

Lựa chọn ngành học khôn ngoan và hợp lý sẽ khiến cho việc công cuộc tìm kiếm việc làm của bạn trở nên dễ dàng hơn. Cần lựa chọn ngành học ra sao cho vừa phù hợp với nhu cầu thị trường mà vừa đúng với đam mê của bản thân. Một trong những ngành nghề hot hiện nay đó chính là kỹ thuật phần mềm. Vậy học kỹ thuật phần mềm ra làm gì, hãy theo dõi ngay.

Giới thiệu tổng quát về ngành học kỹ thuật phần mềm

Trước khi tìm hiểu học kỹ thuật phần mềm ra làm gì thì bạn cần nên biết được ngành này học về cái gì. Hiện nay ngành học này rất phát triển và bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ tuy nhiên nhìn chung thì đây là một ngành có tầm quan trọng khá là lớn đối với xã hội. Người học sẽ được đào tạo về các việc xây dựng và lập trình các phần mềm, nâng cấp và khắc phục lỗi kỹ thuật. Những sản phẩm của ngành này được ứng dụng vào các lĩnh vực trong đời sống.

Câu trả lời cho học kỹ thuật phần mềm ra làm gì?

Với tính ứng dụng cao và nhu cầu của thị trường thì học kỹ thuật phần mềm khiến cho bạn dễ dàng kiếm được nhiều công việc tốt, một số công việc phổ biến của kỹ thuật phần mềm mà bạn nên tham khảo như là.

học kỹ thuật phần mềm ra làm gì

  • Lập trình viên: khi ai học kỹ thuật phần mềm ra thì đây là một lựa chọn nghề nghiệp không thể bỏ qua. Đây cũng là lựa chọn phổ biến của đa số các bạn sinh viên kỹ thuật phần mềm sau khi ra trường. Không chỉ thế mức lương cho công việc này cũng không hề thấp dao động từ khoảng 8 triệu cho đến vài chục triệu tùy năng lực.
  • Kỹ sư phần mềm: Công việc này có nhiều trọng trách hơn. Bạn cần quản lý tất cả các quá trình liên quan đến phần mềm từ việc tiếp cận thông tin cho đến thiết kế vận hành, thử nghiệm,…nói chung là tất cả các giai đoạn cho một phần mềm ra đời. Đương nhiên là tương xứng với công sức mà bạn bỏ ra thì bạn cũng được trả một mức lương hậu hĩnh. Nếu xuất sắc bạn hoàn toàn có thể sở hữu mức lương lên đến hàng trăm triệu, đây là một hướng đi tốt cho tương lai.
  • Nhân viên IT: Nói đơn giản thì thuật ngữ này để chỉ các kĩ thuật viên máy tính, chuyên phụ trách và cải thiệu các sự cố về máy tính nói chung. Công việc này có mức lương cũng khá ổn khi chưa có kinh nghiệm bạn đã được trả từ 6 – 8 triệu và sau đó mức lương này sẽ được nâng lên.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý cho bạn khi chưa biết học kỹ thuật phần mềm ra làm gì. Đây chỉ là một số ngành nghề cơ bản và phổ biến nhất. Với lợi ích và sự áp dụng rộng rãi của nó thì ngành học này đem đến rất nhiều cơ hội việc làm và nhiều công việc hơn nữa.