Những thông tin an toàn bổ ích

Khởi nghiệp lĩnh vực online như thế nào?

Hiện nay với sự phát triển của kinh tế một cách mạnh mẽ thì rất nhiều người chú trọng khởi nghiệp lĩnh vực online sẽ mang lại thành công. Để giúp bạn có thể vạch ra kế hoạch và kinh nghiệm khởi nghiệp online hiệu quả. Hãy theo dõi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết.

Lập kế hoạch bán hàng online

Nếu bạn kinh doanh online thì hãy lập kế hoạch với câu hỏi là nên bán cái gì? Khi đã xác định được mặt hàng để kinh doanh thì hãy mua tên miền, lập Blog miễn phí, gắn tên miền vào và trang trí hình ảnh sao cho đẹp nhất. Tiếp theo bạn tạo traffic cho web thì chia sẻ lên các trình duyệt như Yahoo, My Opera và các diễn đàn nổi tiếng.

Khi bạn kinh doanh rượu Sim thì cần tìm được nguồn hàng ổn định. Nếu khách chốt hàng thì sẽ tự đến lấy hoặc cho xe ôm chạy giao. Sau đó, có nhiều khách tỉnh mua hàng thì việc gửi những chai rượu không hề dễ dàng. Bởi các sản phẩm này nặng, dễ vỡ sẽ không đảm bảo được khi ship xa và phí cao.

Nếu như kinh doanh rượu Sim khá rắc rối thì đối với mặt hàng vỏ điện thoại bằng gỗ có phần dễ dàng hơn. Bạn nên lấy hàng ở nhiều địa chỉ khác nhau bởi mỗi nơi sẽ có một điểm mạnh riêng. Sau đó hãy nhanh chóng lập web, đăng lên các diễn đàn. Nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm này rất lớn và ở khắp mọi miền bởi người dùng không thích hàng Trung Quốc.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo hàng đẹp, có vỏ cẩn ngọc trai, khắc tên lên vỏ, ngày sinh nhật,…Việc ship hàng của những  chiếc vỏ điện thoại bằng gỗ rất dễ dàng và không sợ vỡ. Về sau các dòng điện thoại thông minh ra đời nên nhu cầu sử dụng vỏ gỗ cho những chiếc nokia giảm dần.

Kinh nghiệm khởi nghiệp lĩnh vực online

Bạn hãy tham khảo những bài học sau đây để có thể khởi nghiệp online thành công:

  • Bạn cần phải quyết tâm, dám làm và rút kinh nghiệm để ngày càng giỏi hơn.
  • Hãy đầu tư hình ảnh, video tạo sự thích thú cho khách hàng.
  • Thường xuyên làm content chia sẻ mỗi ngày để thu hút khách hàng quan tâm.

  • Chọn nhà cung cấp sản phẩm tốt để người dùng mua và giới thiệu khách hàng cho bạn.
  • Làm bao bì đẹp để nâng giá trị món hàng, đóng gói kỹ lưỡng và hướng dẫn cụ thể cách sử dụng cho người dùng.
  • Hãy chi thêm cho quảng cáo, làm traffic để góp phần tăng lợi nhuận.
  • Lập sổ thu chi để nắm vững con số lời lãi bao nhiêu mỗi ngày.

Lời kết

Khởi nghiệp lĩnh vực online là một thời cơ tốt cũng như thách thức không nhỏ của bạn. Mặc dù việc kinh doanh online không khó nhưng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Vì vậy, hãy tính toán và có kế hoạch kỹ lưỡng để  có được thành công.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Kinh doanh quần áo theo mô hình online hay offline

  2. Kinh doanh internet nên mua tên miền ở đâu?

  3. Doanh nghiệp nhỏ có nên xây dựng trang thương mại điện tử không?