Những thông tin an toàn bổ ích

Tranh luận có nên học trường quốc tế hay không hiện nay

Hiện nay, hệ thống giáo dục ngày càng phát triển với nhiều trường học để cha mẹ lựa chọn cho con theo học là trường tư, trường công và trường quốc tế. Trong đó, việc tranh luận có nên học trường quốc tế hay không được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Hiểu thế nào về trường quốc tế?

Trường quốc tế là môi trường học tập với nền tảng giáo dục theo chuẩn quốc tế. Theo đó, tại ngôi trường này sẽ thực hiện giảng dạy chương trình như Edexcel, Cambridge, Tú tài Quốc tế. Hoặc có thể áp dụng chương trình giảng dạy của nước sở tại.

Trường quốc tế tại Việt Nam hiện nay được chia thành 2 loại hình chính. Đó là:

  • Chương trình quốc tế hoàn toàn: Đây là trường học có nguồn vốn đầu tư nước ngoài là 100% và sử dụng hoàn toàn tiếng Anh để giảng dạy. Những trường này có học phí cao thuộc top đầu tại Việt Nam.
  • Chương trình đào tạo song ngữ: Đây là trường học sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh vào giảng dạy.

Mặc dù chia làm 2 loại hình chính nhưng nhìn chung các trường quốc tế tại Việt Nam đều được triển khai, giảng dạy theo chương trình của các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh…

Tranh luận có nên học trường quốc tế hay không?

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh tranh luận về chủ đề có nên cho con học trường quốc tế hay không. Trên thực tế, dù học trường quốc tế hay bất cứ loại hình trường học nào đều sẽ có ưu và nhược điểm nhất định. Vì thế, để xác định có nên học trường quốc tế hay không thì cha mẹ cần nắm rõ được những ưu, nhược điểm khi cho con theo học loại trường này.

Ưu điểm

Trường quốc tế hiện nay luôn nhận được những đánh giá tích cực từ nhiều người bởi những ưu điểm nổi bật sau:

  • Chất lượng chương trình giảng dạy đều được kiểm định cẩn thận.
  • Học sinh sẽ được tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại và toàn diện.
  • Hệ thống cơ sở vật đảm bảo tốt, hoàn thiện và đồng bộ.
  • Đội ngũ giáo viên chất lượng, được hỗ trợ và đào tạo chuyên môn định kỳ.
  • Chất lượng giáo dục tốt, đảm bảo sự đồng nhất.

Nhược điểm

Bên cạnh nhiều ưu điểm thì học trường quốc tế cũng có nhược điểm là mức học phí rất cao. Có thể nói là cao hơn rất nhiều lần so với trường công hay trường tư. Vì thế, nếu cho con học tại trường quốc tế thì đòi hỏi cha mẹ phải có nguồn ngân sách lớn. Do đó, không phải ai cũng đủ điều kiện để cho con theo học trường quốc tế.

Kết luận

Những tranh luận có nên học trường quốc tế hay không đến nay vẫn chưa có hồi kết. Mỗi cha mẹ có những quan điểm khác nhau nên có cho con theo học trường quốc tế hay không phụ thuộc vào quyết định của mỗi bậc phụ huynh.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Đánh giá tìm hiểu sự khác biệt giữa công lập và tư thục

  2. Giải đáp: Có nên đi du học ngành quản trị kinh doanh không?

  3. Những điều lưu ý khi cho con đi du học bố mẹ nên nhớ