Những thông tin an toàn bổ ích

Những lợi ích của việc học đại học trong nước

Khi du học, mọi người có thể tiếp cận nhiều nền văn hóa mới. Nhưng những lợi ích của việc học đại học trong nước cũng rất to lớn. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời nhất này nhé.

1. Học phí và chi phí sinh hoạt ở mức phải chăng

Nếu bạn không cần phải lo lắng về tiền bạc, điều này không quan trọng. Nhưng nhìn chung mức thu nhập trung bình của nước ta không cao. Nó khiến việc học tập và sinh hoạt ở nước ngoài tốn hơn rất nhiều so với trong nước. Do đó, học đại học trong nước sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều và là lựa chọn của những người không dư giả về kinh tế.

2. Ngôn ngữ mẹ đẻ giúp bạn tiếp thu tốt hơn

Trong những lợi ích của việc học đại học trong nước, đây là một tiêu chí không thể bỏ qua. Dù ngoại ngữ của bạn tốt đến đâu, việc học tập hoàn toàn với ngoại ngữ cũng không phải việc đơn giản. Đặc biệt là với những môn tìm hiểu sâu về văn hóa hay có nhiều từ ngữ chuyên ngành đặc biệt.

3. Lợi ích của việc học đại học trong nước: Khí hậu phù hợp hơn

Khí hậu ở Việt Nam không quá ôn hòa, nhưng nó mang tính chất ôn đới riêng. Nếu như ra nước ngoài, bạn có thể tiếp xúc với những khí hậu quá lạnh hoặc quá nóng. Lúc này, cơ thể sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề. Như cảm cúm, cúm mùa, dị ứng thời tiết… Điều này thường khá nghiêm trọng với những người yếu ớt trong ngày đầu du học.

Ảnh minh họa Freepik

4. Thức ăn phù hợp hơn

Đây là một trong những điều khiến nhiều du học sinh ca thán bậc nhất. Nhờ khí hậu ưu đãi, Việt Nam có nguồn trái cây, thực phẩm thiên nhiên vô cùng phong phú. Nền ẩm thực cũng nhờ vậy mà đa dạng và vô cùng đặc sắc.

Nếu không phải người dễ ăn uống, bạn sẽ khó lòng hòa hợp được với ẩm thực nước ngoài. Và lúc này, mỗi bữa cơm đều chẳng nhẹ nhàng chút nào khi bạn luôn nhớ về bữa cơm Việt.

5. Nỗi nhớ nhà và sự hỗ trợ của cha mẹ

Khi đi du học, việc về nhà vào cuối tuần là không thể. Nếu may mắn, 1 năm bạn cũng chỉ có thể về quê 2-3 lần trong những dịp nghỉ lễ mà thôi. Lúc này, nỗi nhớ nhà sẽ trở nên khủng khiếp khi nhìn các gia đình khác quây quần bên nhau. Đặc biệt, trong những trường hợp ốm đau, thiếu thốn tài chính, bạn cũng khó nhận được sự hỗ trợ của cha mẹ như khi ở trong nước.

Với những lợi ích của việc học đại học trong nước, rõ ràng học trong nước là một lựa chọn tuyệt vời của nhiều người. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được một môi trường phù hợp nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm